THĂM CÁNH ĐỒNG HOA OẢI HƯƠNG

Hoa oải hương là loài hoa tím có mùi hương nồng nàn với nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng mong muốn được ngắm nhìn loài hoa này một lần trong đời, giữa không gian tím biếc bất tận.
 

Hoa oải hương được biết đến cách đây hàng nghìn năm từ thời Hy Lạp cổ đại. Người La Mã đã gieo trồng nó ở khắp các nước châu Âu, trong đó miền Nam nước Pháp là một trong những nơi có nhiều hoa oải hương nhất.
Vùng Provence, Pháp

Provence nằm ở Đông Nam nước Pháp, nổi tiếng với những cánh đồng hoa oải hương trải dài bất tận, làm nên tên tuổi khu vực trên bản đồ du lịch quốc tế. Hoa oải hương được trồng nhiều nhất, đẹp nhất là ở làng Luberon bình yên, cổ kính. Du khách đến đây có thể lựa chọn cách thưởng ngoạn phổ biến nhất là chạy xe đạp trên những cánh đồng hoa oải hương rực rỡ những ngày hè.
Thị trấn Banstead, Anh

Banstead là một thị trấn nhỏ thuộc hạt Surrey, cách London khoảng 21km về phía Nam. Từ cách đây khoảng 300 năm người ta đã cho trồng phổ biến giống hoa oải hương tại nơi này. Banstead cũng từng là trung tâm của ngành công nghiệp hoa oải hương trên thế giới. Thời điểm cho du khách tham quan tốt nhất là vào cuối tháng 4 cho đến cuối tháng 7. Những túi hoa oải hương khô, chai tinh dầu nhỏ, cùng những bộ mỹ phẩm làm đẹp thiên nhiên là những món quà không thể thiếu với mọi du khách có cơ hội đặt chân đến đây.
Dungeness Sequim, Mỹ

Dù có tuổi đời ít hơn vùng Banstead nhưng Dungeness Sequim cũng được xem là “Provence của Bắc Mỹ”. Hoa oải hương được trồng ở thung lũng từ cách đây khoảng 200 năm. Đặc biệt nơi đây còn có Festival hoa oải hương diễn ra vào tháng 6 hàng năm cùng rất nhiều hoạt động cộng đồng. Lễ hội rộn ràng này đã thu hút hàng triệu khách du lịch trên khắp thế giới.
Thung lũng hoa Furano, Nhật Bản

Furano được xem là thung lũng của các loài hoa, có những thảm hoa được trồng theo phong cách “cầu vồng” đan xen nhau như hướng dương, hồng, anh đào, tulip… Tuy nhiên loài hoa nổi tiếng nhất tại Furano vẫn là hoa oải hương. Loài hoa này đã được trồng tại Hokkaido hơn nửa thế kỷ. Từ mục đích ban đầu là để chế tạo sản phẩm, thì ngày nay hoa được trồng tại Furano còn để thu hút khách du lịch. Trong ba tháng hè từ tháng 6 – tháng 8 là thời gian cao điểm du khách ghé thăm thung lũng hoa này
Thung lũng Y Lê, Trung Quốc

Người Trung Quốc vẫn lưu truyền câu nói rằng: “Chưa đến Tân Cương thì không biết Trung Quốc rộng, chưa đến Y Lê thì không biết Tân Cương đẹp”. Điều đặc biệt thú vị là tại Y Lê bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những cánh đồng tím biếc của loài hoa nổi tiếng ở Châu Âu. Từng nhánh hoa rung rinh trong gió tỏa hương thơm ngát, xa phía chân trời là hàng bạch dương và núi non hùng vĩ chắc chắn sẽ làm thỏa mãn giấc mơ hoa oải hương của mọi du khách.