Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được thành lập ngày 01/08/1998 với cổ đông sáng lập: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (sau giao cho Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam quản lý); Tổng Công ty Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam và các Tập đoàn kinh tế lớn trong nước.

Đến tháng 12/2021, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã hoàn tất đấu giá thoái vốn toàn bộ số CP đang sở hữu tại PTI. Hiện nay PTI có 2 nhóm cổ đông lớn nhất là Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT và Công ty Bảo hiểm DB - Hàn Quốc.

Sản phẩm dịch vụ

PTI đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ thiết thực, có uy tín trên thị trường

PTI thực hiện cung cấp cho khách hàng bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm thuộc 4 nhóm sản phẩm chính: bảo hiểm Xe cơ giới, bảo hiểm Con người, bảo hiểm Tài sản Kỹ thuật, bảo hiểm Hàng Hải

Mạng lưới dịch vụ

PTI hiện có 55 công ty thành viên và mạng lưới phục vụ khách hàng tại 10.800 bưu điện, bưu cục trên toàn quốc.

Thông qua mạng lưới của Bưu điện Việt Nam, PTI tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có mạng lưới bán hàng và phục vụ khách hàng lớn nhất thị trường

Cán bộ nhân viên

Hiện nay, PTI có hơn 3.000 cán bộ nhân viên làm việc tại trụ sở chính và tại 55 công ty thành viên

Với tỉ lệ 92,3% cán bộ nhân viên đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên, PTI đang sở hữu đội ngũ cán bộ năng động và có trình độ chuyên môn cao.

Hoạt động hỗ trợ cộng đồng

PTI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất triển khai thường niên chương trình “Vun đắp ước mơ xanh”

Sau 12 năm triển khai, PTI đã trao tặng cho khoảng 50.000 em học sinh, sinh viên trên toàn quốc với tổng giá trị quà tặng lên đến hơn 15 tỷ đồng.

Ngành nghề kinh doanh

 • Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người;

  Bảo hiểm tài sản kỹ thuật;

  Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sống, đường sắt và đường không;

  Bảo hiểm trách nhiệm chung;

  Bảo hiểm xe cơ giới;

  Bảo hiểm cháy nổ;

  Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh;

Là một trong những công ty bảo hiểm thành lập đầu tiên tại Việt Nam, PTI đã có kinh nghiệm trong việc thu xếp các dịch vụ bảo hiểm lớn và đặc thù bao gồm một số dịch vụ như: Bh Thiết bị điện tử Vinaphone (trên 4,000 tỷ), Bảo hiểm Xây dựng cho Tòa nhà Quốc hội (5,800 tỷ), Tòa nhà Sài gòn M&C (6,000 tỷ), Bảo hiểm Tài sản cho Vinpearl Đà Nẵng (1,200 tỷ)... PTI cũng đã có kinh nghiệm thu đòi các vụ tổn thất lớn gồm Dệt Hà Nam (6 triệu USD, nhà máy dệt Chutex (20.5 triệu USD), nhà máy gỗ Theodore Alexander (17.5 trệu USD)

PTI có quan hệ rộng rãi với các các nhà tái bảo hiểm hàng đầu thế giới bao gồm Swiss Re, Munich Re, Korean Re, Sompo Japan Nippon Koa… cũng như các công ty môi giới tái bảo hiểm như Aon Benfield, Marsh, Willis… các nhà tái bảo hiểm trong hợp đồng tái bảo hiểm của PTI đều được các tổ chức xếp hạng tín nhiệm trên thế giới xếp hạng từ A (độ an toàn tài chính mạnh) của Standard and Poors hoặc A (Khả năng đáp ứng đầy đủ các nghĩa vụ tài chính cực tốt) của am Best trở lên.
Với những kinh nghiệm thực tế triển khai các hoạt động giám định bồi thường cho lĩnh vực bảo hiểm gốc, PTI cũng sẽ thực hiện các công tác giám định, phân tích tổn thất, đại lý giám định tổn thất, yêu cầu người thứ ba bồi hoàn cho các doanh nghiệp khác.
Bên cạnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm chính, PTI cũng đẩy mạnh các hoạt động đầu tư, trong đó, tập trung vào 2 lĩnh vực chính: Đầu tư Tài chính và Đầu tư bất động sản. PTI đang là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm có tỉ lệ sinh lời trên vốn chủ sở hữu cao trên thị trường. 
 • Tên đầy đủ và chính thức: Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện;

  Tên giao dịch bằng tiếng Việt: Bảo hiểm Bưu điện;

  Kinh doanh bảo hiểm gốc;

  Tên tiếng Anh: Post-Telecommunication Joint-Stock Insurance Corporation

  Tên viết tắt: PTI;

  Vốn điều lệ: 803.957.090.000 VNĐ;

  Trụ sở chính: Số 95 phố Trần Thái Tông - Phường Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội;

  Điện thoại: (84-24) 37724466 Fax (84-24) 37724460/37724461;

  Website: www.pti.com.vn;