Phụ nữ đang mang bầu được mua bảo hiểm thai sản không?

Khách hàng đã mang bầu không thể mua bảo hiểm thai sản với đầy đủ quyền lợi vì không đủ thời gian chờ 9-12 tháng trước khi bước vào thai kỳ.

Vấn đề mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai là tình trạng nhiều khách hàng hiện nay chưa hiểu rõ. Thông thường, người tham gia bảo hiểm nên mua bảo hiểm thai sản trước khi có kế hoạch sinh con trong khoảng 12 tháng trước đó để được hưởng toàn bộ quyền lợi.

Trên thực tế, khách hàng vẫn có thể mua bảo hiểm thai sản nhưng chỉ được hỗ trợ ở một mức mức độ nhất định và bị hạn chế quyền lợi. Ngoài ra, mức phí thường sẽ cao hơn thông thường và còn bị hạn chế lựa chọn lượt mua các loại bảo hiểm. Quyền lợi của khách hàng cũng sẽ không được đảm bảo đầy đủ, trọn vẹn so với việc mua bảo hiểm thai sản khi chưa mang thai.

Chị Trần Linh, chuyên viên tư vấn bảo hiểm cho biết: "Mua bảo hiểm thai sản được hiểu đơn giản như khách hàng đã bị bệnh, bị ốm thì không thể mua. Tùy từng công ty bảo hiểm, hiệu lực hợp đồng phải trải qua thời gian chờ 9-12 tháng trước khi khách hàng có kế hoạch sinh con".

Hầu hết, các loại bảo hiểm thai sản sau khi mang thai chỉ hỗ trợ một phần chi phí cho mẹ và bé trước cũng như sau khi sinh nở. "Khi đã mang thai và vẫn có nhu cầu mua bảo hiểm thai sản, bạn vẫn nên mua để được hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi thêm. Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn sẽ phải tuân thủ theo luật Bảo hiểm Xã hội và quyền lợi nữ khi đã có thai", chị Linh đưa ra lời khuyên.

Nếu muốn mua bảo hiểm thai sản, các bà mẹ nên lựa chọn thương hiệu bảo hiểm uy tín trên thị trường. Điều này rất quan trọng vì những thương hiệu lớn, uy tín có tiềm lực tài chính sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hấp dẫn, việc chi trả quyền lợi cũng nhanh chóng và gọn gàng hơn.

Để có sự phòng vệ toàn diện hơn, bạn nên tìm đến các gói bảo hiểm thai sản toàn diện, bao gồm những quyền lợi: chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nha khoa, bảo hiểm thai sản để yên tâm hơn trước những rủi ro không lường trước.

Vì thời hạn của bảo hiểm thai sản cũng như bảo hiểm y tế chỉ 1 năm, nếu trong khoảng thời gian đó, khách hàng không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, cũng sẽ không nhận được quyền lợi từ bảo hiểm. Do đó, khi tham gia bảo hiểm thai sản, bạn cần xác định kế hoạch mang thai của bản thân để dự tính thời điểm mua bảo hiểm phù hợp.

(Theo vnexpress.net)