Những điều không nên làm khi lái xe ô tô mùa mưa bão

1. Đánh tay lái quá nhiều

Di chuyển trên đường mưa bão trơn trượt, việc đánh tay lái quá nhiều sẽ khiến xe dễ bị văng hoặc trượt trên mặt đường. Nếu bạn cảm thấy xe đang mất độ ma sát, hoặc đánh lái nhưng không điều khiển được hướng xe thì có thể bạn trang trong tình trạng “thủy phi cơ”. Do đó, thay vì cố gắng đi với tốc độ cao để tránh mưa bão, hãy chuẩn bị tinh thần tấp xe vào lề đường khi điều kiện thời tiết trở nên quá xấu.
 

2. Quá tự tin vào khả năng xử lý của bản thân

Việc đánh giá thấp tác động của thời tiết và tự tin vào khả năng xử lý của bản thân sẽ mang lại những mối nguy rất lớn cho bạn. Mưa kéo dài có thể khiến đường bị ngập nặng hoặc mưa đá có thể ảnh hưởng tới vỏ kim loại của xe. Chính vì thế, vào thời điểm mùa mưa bão, bạn cần cẩn trọng hết mức có thể và trang bị kiến thức thật tốt để xử lý an toàn trong mọi trường hợp.

3. Quên không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm PTI

Đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với bạn, hãy lựa chọn cho mình một doanh nghiệp bảo hiểm uy tín để an tâm hơn khi di chuyển trên đường. Nếu không may bị tổn thất tại một nơi hẻo lánh, vào ban đêm, doanh nghiệp bảo hiểm nào có thể hỗ trợ kịp thời cho bạn? PTI chính là sự lựa chọn hoàn hảo của khách hàng. Trên giấy chứng nhận bảo hiểm của PTI luôn có số điện thoại khẩn cấp hỗ trợ khách hàng 24/7.

Ngoài ra, Bảo hiểm PTI là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ gia tăng tới khách hàng khi tham gia Bảo hiểm vật chất xe cơ giới: 

- Dịch vụ cứu hộ xe miễn phí ngoài phạm vi bảo hiểm trong vòng 100km từ các thành phố lớn.

- PTI cam kết có mặt tại hiện trường trong thời gian 30 phút để hỗ trợ khách hàng.

- Hệ thống hơn 800 gara liên kết trên toàn quốc và thực hiện bảo lãnh thanh toán chi phí sửa chữa.
-----------------------------------------------------

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện – PTI

Địa chỉ: Tầng 8 - Tòa nhà HAREC - Số 4A Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội

Website: www.pti.com.vn

Hotline: 1900545475