Mẹo hay sử dụng ô tô trong mùa dịch COVID-19

Trong mùa dịch Covid-19, việc bật điều hòa đúng cách và giữ chiếc xế yêu luôn sạch sẽ là điều hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Cùng Bảo hiểm PTI chia sẻ thêm nữa những mẹo hay phòng tránh Covid-19 khi sử dụng ô tô nhé.
 

Sử dụng điều hòa đúng cách

 

Bạn nên để điều hòa ô tô từ 26 độ C trở lên. Đối với những mẫu xe không có chức năng điều hòa tự động, việc xác định nhiệt độ trong xe rất khó bởi không có bộ phận hiển thị mức nhiệt độ đang cài đặt. Chính vì vậy, tài xế cần chủ động cảm nhận mức nhiệt sao cho không quá lạnh bởi điều đó sẽ khiến vi rút có khả năng sống sót cao hơn.

 

Các mẫu ô tô hiện nay đều có hai chế độ là lấy gió trong hoặc ngoài trời. Để hạn chế khả năng vi rút lọt vào khoang nội thất, các tài xế nên chủ động để chế độ lấy gió trong.

 

Vệ sinh, khử trùng các thiết bị trên xe

 

Thường xuyên sử dụng nước diệt khuẩn để vệ sinh các thiết bị người dùng thường hay chạm tay vào như: vô-lăng, núm chỉnh radio, âm lượng, bảng điều khiển, tay nắm cửa, bọc ghế, nút mở kính, mở cửa, hộc đựng cốc, dây bảo hiểm…Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh điều hòa, bộ lọc không khí.

 

Việc kiểm tra thường xuyên, định kỳ và thay thế đúng lúc để duy trì bộ lọc sạch cũng rất quan trọng. Đồng thời, người dùng cũng phải vệ sinh hệ thống đường ống, cửa gió với các dung dịch làm sạch được khuyến cáo sử dụng theo định kỳ để có môi trường an toàn nhất.

Nếu sử dụng ô tô trong môi trường có bệnh dịch hay đi vào vùng dịch nên đưa xe đến các trung tâm rửa xe và chăm sóc xe để vệ sinh và tẩy trùng.

 

Thường xuyên rửa tay, sử dụng khẩu trang

 

Không gian ô tô kín, chật hẹp, nhiều người ra vào... vì vậy đây rất dễ là khu vực trung gian để vi rút lây lan. Vì vậy, tài xế nên đeo khẩu trang và nhắc nhở những người ngồi cùng đeo khẩu trang.

 

Trong quá trình sử dụng ô tô, người lái, hành khách phải chạm vào nhiều chi tiết như tay nắm mở cửa, nút chỉnh điều hoà, ghế ngồi… Vì vậy, cả tài xế và hành khách nên thường xuyên rửa tay sau khi tiếp xúc các bộ phận trên xe.

 

Nếu không sử dụng găng tay y tế, nên thường xuyên mang dung dịch rửa tay bỏ túi để sử dụng sau khi cầm nắm cửa xe ô tô, taxi.

-----------------------------------------------------

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện – PTI

Địa chỉ: Tầng 8 - Tòa nhà HAREC - Số 4A Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội

Website: www.pti.com.vn

Hotline: 1900545475

Đăng ký tư vấn bảo hiểm ô tô miễn phí tại đây: https://baohiemoto.epti.vn/