Lý do bạn nên mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch có thể giúp đỡ bạn khi không may bạn muốn hủy chuyến bay, ốm đau, gặp phải những rủi ro không đáng có nơi “đất khách quê người” không biết nhờ sự giúp đỡ của ai và bạn mong muốn giảm thiểu tối đa những thiệt hại mà bạn gặp phải.

Bảo hiểm du lịch có thể gúp bạn những điều sau:
1. Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ du khách không may tử vong do tai nạn

Việc không may bị tai nạn và tử vong là không ai mong muốn, tuy nhiên khi bạn đi du lịch và không may bị tử nạn ở đất nước bản địa, bảo hiểm du lịch có chi phí trả cho gia đình nạn nhân khi không may nạn nhân gặp rủi ro, ngoài ra bảo hiểm du lịch còn hỗ trợ đưa xác nạn nhân về “quê hương”.

2. Ốm do thay đổi thời tiết, bảo hiểm du lịch có thể giúp bạn
Bạn không thể khẳng định khi đi du lịch tới địa phương khác bạn không bị ốm do thay đổi thời tiết. Khi bạn ở Việt Nam và bạn muốn sang Châu Phi để ngắm xa mạc hoang sơ hặc có thể là sang Nam cực để ngắm những chú chim cánh cụt đáng yêu. Lúc này bảo hiểm du lịch có thể hỗ trợ bạn về chi phí chữa trị.

3. Ngộ độc thực phẩm

 

Khi bạn sang đất nước Nhật và bạn muốn thử những món ăn kiểu Nhật với các loại gỏi, thức ăn sống và bạn không quen với điều đó thì việc ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn khi chưa sẵn sàng để thử món mới thì bạn không nên ăn để tránh dị ứng hoặc ngộ độc không đáng có ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn thử và không may bị ngộ độc thì bảo hiểm du lịch có thể giúp bạn.

4. Tai nạn giao thông

 

Ai cũng biết mỗi đất nước khác nhau có cách đi khác nhau, ở Việt Nam bạn phải đi sang bên phải khi di chuyển nhưng khi bạn sang đất nước Anh tươi đẹp thì điều đó không còn đúng nữa và cái “thói quen” từ nhỏ của bạn có thể làm bạn gặp những tai nạn đáng tiếc và lúc này bảo hiểm bên bạn, giúp bạn chi trả và giải quyết vấn đề khi bạn gặp những tai nạn không đáng có này.

5. Vận chuyển khẩn cấp

Bạn muốn leo lên đỉnh núi cao nhất, muốn thám hiểm những vùng đất xa xôi hay những vùng xa mạc xa xôi, nhưng không may khi tới những nơi đó bạn chẳng may bị tai nạn hặc bệnh nặng nhưng cơ sở chữa bệnh lại không có gần đó. Lúc này bảo hiểm du lịch với điều khoản vận chuyển khẩn cấp sẽ vận chuyển người bệnh tới cơ sở y tế gần nhất có khả năng cung cấp dịch vụ y tế thích hợp.

6. Mất hành lý, giấy tờ

 

Không ai muốn điều này, tuy nhiên dù bạn hàng ngày lúc nào cũng “kè kè” hành lý bên cạnh mình nhưng việc bị cướp giật hoặc mất cắp là việc không tránh khỏi. Bạn rất hoang mang vì mất hộ chiếu, mất vé máy bay, mất giấy tờ tùy thân… rất may mắn rằng bạn đã mua bảo hiểm du lịch, dù không thể lấy lại được hành lý và giấy tùy thân cho bạn nhưng nó bồi hoàn lại một phần cho bạn tuy nhiên bạn phải có giấy tờ xác nhận cho những thứ bạn mất.

7. Đưa du khách về quê hương

Khi du khách không may bị thương, bảo hiểm du lịch không những giúp nạn nhân chi trả một phần viện phí mà bên cạnh đó còn hỗ trợ một phần về chi phí vận chuyển người bệnh về quê hương bao gồm cả chi phí cho thiết bị y tế di động và nhân viên y tế đi kèm bệnh nhân.

8. Hỗ trợ du lịch

Hỗ trợ về du lịch với các dịch vụ về tìm hiểu về thông tin trước khi đi du lịch, đại sứ quán, dịch thuật và tư vấn về các tài liệu liên quan tới pháp luật, thói quen và về địa phương đó…

Những điều trên cho bạn thấy những lợi ích khi bạn mua bảo hiểm du lịch, khi mà bạn chỉ phải bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng nó giúp bạn an tâm và có nơi để bạn yêu cầu trợ giúp khi không may xảy ra rủi ro. Và tất nhiên nếu bạn có thể lường trước, tự lo được khi những rủi ro trên xảy ra và thậm trí là có thể tự tin không xảy ra những rủi ro trên thì không việc gì bạn phải mua bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên bạn không thể nói trước hay nói trước được điều gì, vì vậy PTI khuyên bạn nên suy nghĩ nên mua bảo hiểm du lịch hay không để có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

 
TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI