Lưu ý không thể bỏ qua khi mua bảo hiểm ô tô

Một khoản đầu tư tài chính thông minh giúp bạn nhanh chóng vượt qua những khó khăn nếu không may gặp phải tổn thất trong quá trình sử dụng ô tô.

1. Chọn hãng bảo hiểm uy tín, minh bạch.

Người Việt Nam có thói quen tham gia bảo hiểm khá gượng ép, hoặc theo lời tư vấn của người thân, chuyên viên tư vấn bán hàng, để rồi chọn lựa bừa một hãng bảo hiểm nào đó. Điều này sẽ khiến chính họ gặp khó khăn khi xe gặp sự cố, số tiền bồi thường bị cắt giảm, không được như kỳ vọng.

Anh Đào Bá Tú, 35 tuổi, cho biết: “Từ khi gia đình đổi sang chiếc xe thứ hai thuộc một thương hiệu hạng sang Mỹ, tôi dành rất nhiều thời gian để chọn lựa hãng bảo hiểm, rút kinh nghiệm từ lần đầu tiên. Công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm phải uy tín, đáng tin cậy và có lịch sử giao dịch lẫn tín nhiệm của cánh tài xế thật tốt thì mới được cân nhắc".

Sau cùng, gia đình anh thống nhất chọn bảo hiểm ô tô toàn diện tại PTI. Vào mùa mưa, PTI nhắn tin hướng dẫn lái xe qua vùng ngập nước, hướng dẫn xử lý sự cố nếu không may đi vào vùng ngập để tránh bị thủy kích, hư hại nghiêm trọng.

Nhưng thật không may, trong một lần đi làm về, chiếc xe sang của anh bị chết máy khi lội nước ở "rốn" ngập Trần Huy Liệu (TP Hà Nội). PTI nhanh chóng xử lý và đền bù cho anh lên đến 675 triệu đồng, gần như tối đa số tiền quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Hơn nữa, trong quá trình xử lý hồ sơ, mọi thông tin về báo giá, tiến độ bồi thường được cập nhập liên tục, minh bạch tới điện thoại cá nhân của anh.
 

Việc đánh giá kỹ lưỡng về uy tín của đơn vị bảo hiểm sẽ giúp các chủ xe tránh được những rắc rối không mong muốn, đồng thời đảm bảo quyền lợi khi có rủi ro. Quá trình tìm hiểu và đánh giá uy tín sẽ tốn kha khá công sức và thời gian, nhưng đổi lại, trải nghiệm dịch vụ cùng sự chăm sóc chu đáo, tận tình của đơn vị cung cấp mà người dùng nhận lại được là hoàn toàn xứng đáng.

2. Các quyền lợi bảo hiểm:

Một số khách hàng thường chọn gói bảo hiểm giá mềm mà ít quan tâm đến quyền lợi đi kèm với hợp đồng. Nhưng “tiền nào của nấy”. Giá của các gói bảo hiểm của các hãng khác nhau chênh lệch do khác biệt liên quan đến phạm vi bảo hiểm, hạn mức bồi thường, quyền lựa chọn garage sửa chữa, dịch vụ cứu hộ miễn phí và trách nhiệm chia sẻ chi phí của khách hàng khi xảy ra sự cố dưới các hình thức như khấu hao hay mức miễn thường.


Những gói bảo hiểm có giá thành cao hơn có thể đã bao gồm luôn bảo hiểm thủy kích, gói mất cắp phụ tùng - đều là các tai nạn mà xe tầm trung hoặc sang hay gặp nhất. Trong trường hợp được mời chào một gói bảo hiểm với mức chi phí hấp dẫn, cần xem xét kỹ hơn phạm vi bảo hiểm của gói đó vì rất có thể sẽ không bao gồm điều khoản bảo hiểm kể trên.

3. Chất lượng dịch vụ bảo hiểm:

Yếu tố khác gần như quan trọng nhất trong việc quyết định chọn lựa bảo hiểm ôtô của các chủ xe dày kinh nghiệm là chất lượng dịch vụ khi giải quyết bảo hiểm. Nhiều lái xe từng rất đau đầu với các đơn vị cung cấp dịch vụ thiếu thiện chí khi có rủi ro, hoặc khi kết nối với các đơn vị liên quan như xưởng sửa chữa, gây tốn kém thời gian lẫn công sức của chủ xe mà kết quả cuối cùng lại không như mong đợi.

Vì lẽ đó, các bác tài nên chọn những công ty bảo hiểm có quan hệ với garage uy tín và thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa và chất lượng dịch vụ đáng tin cậy.


Vợ chồng chị Thanh Mai (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) cho biết: “Gần đây khi tôi đang điều khiển chiếc xe mới đến khu vực quận Đồ Sơn thì bị kẻ gian bẻ mất gương chiếu hậu. Lúc đó đã 23h nên cũng nghĩ khó lòng bảo hiểm giải quyết trong ngày. Rất bất ngờ là PTI lại có đường dây nóng hỗ trợ dịch vụ cứu hộ 24/24. Đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường chuyên nghiệp, tận tâm nên quá trình giải quyết bồi thường đã diễn ra nhanh chóng. Chỉ sau 2 tiếng, xe tôi đã được garage thay thế phụ tùng chính hãng”.

Hiện nay, bảo hiểm ô tô của PTI được các chủ xe ưa thích bởi các lý do: PTI đã liên kết với gần 800 gara ô tô trên khắp cả nước; hệ thống giám định, bồi thường áp dụng công nghệ thông tin khiến việc xử lý hồ sơ trở nên nhanh chóng, minh bạch; cán bộ giám định viên của PTI hướng dẫn chi tiết, nhiệt tình, bồi thường đến 2 lần/năm đối với bảo hiểm mất cắp bộ phận và bồi thường xe mới 100% nếu xe bị tổn thất toàn bộ trong vòng 12 tháng kể từ ngày mua mới…

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIẺM BƯU ĐIỆN - PTI