Khách hàng tìm mua bảo hiểm cháy nổ tăng

Ngày 8-4, thông tin từ đại diện một số công ty bảo hiểm cho biết, số lượng khách hàng tìm hiểu thông tin, mức giá bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư gia tăng đáng kể sau các vụ cháy nhà chung cư gần đây.

Thêm nữa, quy định về việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đối với nhà ở, các công trình, tài sản gắn liền với nhà có hiệu lực từ giữa tháng 4 này (Nghị định 23/2018/NĐ-CP) cũng khiến cho bảo hiểm cháy nổ được quan tâm “nóng”.
 

Tuy vậy, mức phí bảo hiểm của từng công ty rất khác nhau, trị giá các gói bảo hiểm cũng khác nhau nên người tiêu dùng dễ bị rối. Chẳng hạn, có doanh nghiệp áp phí căn cứ trên giá trị căn hộ, nhưng cũng có doanh nghiệp “cào bằng”, chỉ tính trên thời gian sử dụng căn hộ (căn hộ càng cũ thì mức phí càng cao). Ví dụ, tại công ty bảo hiểm B., mức phí bảo hiểm sẽ được tính khoảng 0,08% x với giá trị căn hộ, gồm cả phần tài sản và vật chất trong ngôi nhà. Nếu căn hộ có giá 1 tỷ đồng, mức phí đóng hàng năm khoảng 800.000 đồng, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Ngược lại, đối với một công ty bảo hiểm khác, thuộc ngân hàng B., mức phí được tính trọn gói đã bao gồm thuế VAT và “cào bằng” đối với các căn hộ, không phân biệt diện tích, giá trị căn hộ…. Mức phí thấp nhất từ 100.000 – 360.000 đồng/năm. Thế nhưng, công ty này lại tách riêng phí bảo hiểm gồm phần vật chất và tài sản trong ngôi nhà, không gộp chung như công ty bảo hiểm B. nêu trên. Hạn mức bồi thường dao động từ 300 triệu đồng – 5 tỷ đồng đối với phần vật chất ngôi nhà và từ 100 triệu đồng – 1 tỷ đồng cho tài sản ngôi nhà.
 

Ghi nhanh từ một số công ty bảo hiểm, số lượng khách hàng quan tâm “nóng” đến các gói bảo hiểm cháy nổ chung cư gia tăng đáng kể, nhưng phần lớn mang tính chất nghe ngóng, đối chiếu phí bảo hiểm là chính. Ở góc độ người mua, một số người dân phản ánh, mức phí bảo hiểm không quá cao, phù hợp túi tiền khách hàng nên họ sẵn sàng mua để yên tâm, phòng ngừa rủi ro. Song song đó, các công ty cũng đang khuyến mãi các gói bảo hiểm mở rộng ngoài cháy nổ, như bị trộm cướp, vỡ hoặc tràn ống nước, thuê nhà sau tổn thất… với mức đóng gộp chỉ tăng thêm khoảng 100.000 đồng/gói, tùy công ty, nên khách hàng yên tâm mua.

Hiện nay, Bảo hiểm PTI là nhà bảo hiểm tài sản số 1 Việt Nam với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tụy; chương trình bảo hiểm phong phú, đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng; giải quyết bồi thường minh bạch, nhanh chóng và chính xác.

Với mạng lưới rộng khắp, được trải dài trên 63 tỉnh thành với hơn 10.800 điểm giao dịch, khách hàng có thể tham gia bảo hiểm nhanh chóng, dễ dàng thu thập được các thông tin cần thiết, nhanh chóng được tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ bồi thường …

Từ ngày 12/04/2018 đến 30/06/2018 Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu Điện (PTI) triển khai chương trình khuyến mãi “Mua bảo hiểm nhà – an tâm trước rủi ro ” dành cho các khách hàng mua bảo hiểm toàn diện nhà chung cư tại Thành phố Hà Nội và Tp. HCM.

Sản phẩm bảo hiểm toàn diện nhà chung cư của PTI là sản phẩm tích hợp từ 03 chương trình bảo hiểm, gồm: Bảo hiểm cho ngôi nhà chung cư và Bảo hiểm cho tài sản bên trong ngôi nhà, bảo hiểm trách nhiệm công cộng. Tham gia bảo hiểm toàn diện nhà chung cư, khách hàng sẽ được PTI bồi thường các thiệt hại cho phần ngôi nhà và các tài sản bên trong trong những trường hợp cháy, nổ, sét đánh.

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN – PTI