Cách tiết kiệm mức phí bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm xe ô tô là bắt buộc đối với các chủ xe, tuy nhiên mức phí bảo hiểm xe ô tô là không hề rẻ và đôi khi cũng trở thành một vấn đề không hề dễ chịu đối với chủ xe. 8 cách tiết kiệm chi phí bảo hiểm xe ô tô sau sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.
1. Chọn mức phí bảo hiểm xe ô tô phù hợp
Bạn nên thông minh lựa chọn gói bảo hiểm cho mình dựa trên môi trường di chuyển, dự định lộ trình, khả năng tài chính… hiện nay với hệ thống giao thông, ý thức tham gia giao thông ở Việt Nam, PTI khuyên bạn nên lựa chọn cho mình gói bảo hiểm về thiệt hại thân vỏ xe, thủy kích. Và tất nhiên với những dòng xe “xịn” bạn nên lựa chọn cho mình gói bảo hiểm khi xảy ra mất cắp  bộ phận xe.

2. Chú ý tới các điều khoản hợp đồng
Với hợp đồng, ngoài mức phí bảo hiểm xe ô tô bạn nên chú ý tới hai điều khoản quan trọng đó là “Phạm vi bảo hiểm” và “Điều khoản loại trừ”, nếu không hiểu hay có bất kỳ khúc mắc nào bạn nên hỏi nhân viên tư vấn. Không nên “giấu dốt” và cũng không nên chỉ nghe nhân viên tư vấn mà không đọc hợp đồng vì nó có thể gây khó khăn khi bạn thanh toán bảo hiểm sau này.

3. Gọi nhân viên bảo hiểm khi có sự cố
Việc thông báo cho công ty bảo hiểm bạn nên làm ngay khi xe gặp sự cố để nhân viên bảo hiểm tới trực tiếp hiện trường lập biên bản, nếu bạn “quên” và thông báo chậm, bạn sẽ gặp khó khăn khi thanh toán bảo hiểm.

4. Chọn mức miễn thường
Việc chọn mức miễn thường quyết định trực tiếp tới mức phí bảo hiểm xe ô tô, khi bạn chọn mức miễn thường càng cao thì số tiền bạn bỏ ra càng thấp. Tuy nhiên, khi chọn mức miễn thường cao thì thông thường bạn sẽ không được bồi thường khi xảy ra các vết xước trên xe hoặc bất kỳ một tổn thất nào có giá thấp hơn mức miễn thường. Và tất nhiên khi bạn “có tiền” và xe bạn “xịn”, bạn có thể không cần chọn mức miễn thường cao.

5. Chọn công ty bảo hiểm
Các công ty bảo hiểm khác nhau sẽ đưa cho bạn những mức phí bảo hiểm xe ô tô khác nhau dựa trên phạm vi, mức trách nhiệm, gara, dịch vụ và mức miễn thường bạn chọn. Tuy nhiên, những điều đó không quan trọng bằng việc bạn nên chọn cho mình một công ty bảo hiểm với khả năng giải quyết bồi thường, thủ tục bồi thường nhanh gọn khi  xe gặp sự cố.

6. Tham gia bảo hiểm theo nhóm
Cũng như các hình thức “mua chung”, “ưu đãi cho khách hàng quen”, PTI khuyên bạn:
Nên mua bảo hiểm của công ty “quen” mà bạn đã mua các gói bảo hiểm sức khỏe, tai nạn, nhân thọ… việc chọn chung một công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm được mức phí bảo hiểm xe ô tô vì bạn là “khách hàng quen”.
Nếu bạn có tiền nên đóng trước một thời gian dài, “mua chung” bảo hiểm xe ô tô với người thân, bạn bè… để hưởng mức ưu đãi.


7. Mua online
Việc mua bảo hiểm online giúp bạn tiết kiệm được chi phí di chuyển, chi phí cho thời gian và giúp cho công ty bảo hiểm tiết kiệm thời gian bán hàng, không những thế một số công ty bảo hiểm có mức phí bảo hiểm xe ô tô ưu đãi khi bạn mua bảo hiểm bằng vài cú Click.

8. Giữ gìn xe bạn cẩn thận
Việc giữ gìn xe cẩn thận không chỉ giúp bạn bảo vệ tài sản của mình, nó còn giúp bạn giảm được mức phí đóng bảo hiểm cho những năm sau vì một số công ty bảo hiểm có chính sách ưu đãi cho xe không yêu cầu bồi thường năm trước đó.
Ý thức giữ gìn không những giúp bạn bảo vệ tài sản nó còn cho thấy bạn là một người cẩn thận và có thái độ nghiêm túc trong cuộc sống. Những lời khuyên trên có thể giúp bạn tiết kiệm mức phí bảo hiểm xe ô tô, tuy nhiên dù bạn có mua bảo hiểm để có được sự an tâm khi sử dụng xe thì bạn cũng nên bảo vệ chiếc xe của mình.

 
TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI