Bảo hiểm thân thể là gì?

Hiện nay khi con người luôn sống trong những mối đe dọa nguy hiểm, muốn bảo vệ con người một cách an toàn nhất thì mỗi chúng ta nên mua bảo hiểm và cần thiết nhất là loại bảo hiểm thân thể.

 

Bảo hiểm thân thể là gì?

Bảo hiểm thân thể là loại sản phẩm bảo vệ cho con người, đặc biệt loại sản phẩm này chuyên dành cho người lao động ở các nhà máy, xí nghiệp và cả nhân viên văn phòng.

Đối tượng tham gia bảo hiểm thân thể là ai?

Đối tượng tham gia bảo hiểm là những công dân mang quốc tịch Việt Nam, không mắc những bệnh liên quan đến thần kinh, không bị tàn phế hoặc bị thương tật vĩnh viễn tren 50%.

Ngoài ra thì người lao động cũng phải nằm trong độ tuổi cho phép và độ tuổi này được quy định như thế nào còn phụ thuộc vào từng chính sách của mỗi công ty bảo hiểm.

Những hạn mức của bảo hiểm thân thể

Đối với trường hợp bị tử vong hoặc bị tàn tật vĩnh viễn

– Đối với trường hợp bị tử vong hoặc bị thương tật vĩnh viễn (mức độ thương tật trên 81%) thì toàn bộ số tiền bảo hiểm sẽ chi trả cho người được bảo hiểm.

– Đối với trường hợp thương tật vĩnh viễn ở một cơ quan hay bộ phận nào đó thì sẽ được bồi thường theo phần trăm quy định.

– Thương tật toàn bộ tạm thời: Đối với trường hợp này sẽ được bồi thường theo số ngày lương bị mất vì nằm viện hoặc mất khả năng lao động tạm thời. Tuy nhiên chỉ giải quyết cho những trường hợp bị thương tật tạm thời không quá 6 tháng.

Chi phí y tế

Những chi phí y tế như: phí phẫu thuật, tiền nhập viện, tiền thuốc, phí cấp cứu,… được chi trả theo hạn mức người được bảo hiểm chọn lựa.

Số tiền bảo hiểm thân thể

Người được bảo hiểm có thể kê khai số tiền bảo hiểm dựa trên những tiêu chí như sau:

Số tiền bảo hiểm thân thể = mức lương thực tế x 36 tháng

Đối với hình thức này thì quyền lợi được đền bù thỏa đáng với doanh nghiệp.

Số tiền theo bảo hiểm quy ước

Số tiền theo bảo hiểm quy ước như 10 triệu hoặc 20 triệu,… đối với hình thức này thì có thể tiết kiệm được thời gian cũng như những thủ tục hành chính phức tạp. Nhưng có một hạn chế đó chính là người được bảo hiểm sẽ không được sự công bằng đối với những công sức mà họ cống hiến đối với nơi họ làm việc.

Những điểm cần lưu ý khi mua bảo hiểm thân thể

Bảo hiểm thân thể sẽ không được tính nếu như đối tượng bảo hiểm bị thương tật do những nguyên nhân sau đây:

– Chiến tranh, xâm lược, khủng bố, bạo loạn.

– Các hoạt động mạo hiểm.

– Người đã mắc một số bệnh sẵn.

– Bị ngộ độc thức ăn và đồ uống.

– Mang thai và sinh nở.

– Mất trí nhớ.

– Các hoạt động mạo hiểm như: nhảy dù, leo núi, đua xe, lặn,…

– Sử dụng những chất kích thích.

– Những thương tật vì vi phạm pháp luật.

– Nhiễm xạ, phóng xạ.

Trên đây là những lưu ý khi mua bảo hiểm thân thể mà các bạn cần phải lưu ý, tham khảo thật kỹ trước khi quyết định mua bảo hiểm thân thể.