3 cách tiết kiệm chi phí bảo hiểm ôtô

Mua bảo hiểm trực tuyến, chọn mức khấu trừ cao và thanh toán phí đúng hạn là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho bảo hiểm ôtô.

Bảo vệ chiếc xe hơi là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm, kể cả những hư hỏng nhẹ. Bảo hiểm của bên thứ 3 là hình thức ủy quyền của pháp luật đối với tất cả các phương tiện được sử dụng cho mục đích cá nhân và thương mại. Tuy nhiên, nếu lạm phát gia tăng và tác động của dịch Covid-19 khiến bạn băn khoăn về phí bảo hiểm xe hơi, hãy tìm ra cách tiết kiệm đơn giản và hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để tiết kiệm phí bảo hiểm xe ôtô hơn.

Mua bảo hiểm trực tuyến

Nhiều người luôn tìm hiểu kỹ chính sách bảo hiểm trước khi quyết định mua thông qua internet. Họ tìm hiểu không chỉ các điều khoản, điều kiện mua, còn so sánh giữa các công ty bảo hiểm khác nhau và lợi ích họ đang cung cấp.

Vì phạm vi tiếp cận trực tiếp bị giới hạn nên nhiều người lựa chọn tìm hiểu trực tuyến để mua bảo hiểm ôtô giá cả phải chăng và phù hợp nhất. Với việc mua bảo hiểm trực tuyến, việc so sánh giá cả, tính năng và lợi ích giữa các công ty bảo hiểm khác nhau luôn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, kênh phân phối trực tuyến giúp khách hàng tiết kiệm hơn các kênh truyền thống, do đó cũng làm giảm phí bảo hiểm. Khách hàng cũng thuận tiện hơn trong việc kiểm tra tỷ lệ giải quyết yêu cầu bồi thường của các công ty bảo hiểm thông qua hình thức mua trực tuyến.

Chọn mức khấu trừ cao

Mức khấu trừ, còn được gọi là khoản khấu trừ tự nguyện là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định chi phí bảo hiểm của khách hàng. Mức khấu trừ bảo hiểm được hiểu là số tiền bên mua phải tự chịu chi phí khi sự cố xảy ra. Điều này được quy định rõ ràng trong hợp đồng bảo hiểm với mức khấu trừ được thể hiện bằng số tiền cụ thể hoặc % tổn thất.

Nếu giữ mức khấu trừ bằng không, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền yêu cầu nhưng phải trả khoản phí bảo hiểm cao hơn. Nếu khách hàng không yêu cầu bồi thường trong vài năm liên tiếp, họ có thể chọn mức khấu trừ cao hơn để giảm số tiền bảo hiểm.

Thanh toán phí và gia hạn chính sách kịp thời

Cách đơn giản nhất để tiết kiệm phí bảo hiểm ôtô là thường xuyên đóng phí bảo hiểm và gia hạn hợp đồng trong thời gian quy định. Nếu bạn không đóng phí đúng hạn, công ty bảo hiểm có thể đánh giá đây là rủi ro cho tương lai và tăng số tiền bảo hiểm.

Ngoài ra, nếu khách hàng để chính sách của mình mất hiệu lực, họ sẽ mất đi lợi ích của chính sách đó. Ngoài ra, họ sẽ phải thực hiện lại quy trình kiểm tra và tùy theo tình trạng xe, công ty bảo hiểm có thể tăng thêm số tiền.

(Theo Financial Express)