Vietnam Post thực hiện thoái vốn ngoài ngành

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về việc tổ chức bán đấu giá cổ phần của Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (Mã CK: PTI) do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) sở hữu. Theo đó, Vietnam Post sẽ bán đấu giá toàn bộ 18.225.648 cổ phần, tương đương 22,67% vốn điều lệ của PTI. Phiên đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 17/12/2021.

Việc chuyển nhượng vốn của Vietnam Post tại Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) nhằm thực hiện phương án cơ cấu lại khoản vốn góp của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 316/TB-VPCP ngày 06/9/2019, văn bản số 4476/VPVP-DMDN ngày 4/6/2020 và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tại văn bản số 3415/BTTTT-QLDN ngày 17/8/2020.

Việc thoái vốn khỏi PTI không có bất cứ sự ảnh hưởng nào đến khách hàng hiện tại đang sử dụng các dịch vụ bảo hiểm do PTI cung cấp qua mạng lưới Bưu điện. Sau khi thoái vốn, Vietnam Post sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với PTI với vai trò là đối tác chiến lược triển khai các dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ trên mạng lưới bưu điện nhằm tận dụng thế mạnh của cả hai bên.

Vietnam Post chính thức hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm PTI trên mạng lưới Bưu điện từ tháng 3/2008. Trong quá trình triển khai dịch vụ, hai bên luôn phối hợp chặt chẽ, không ngừng cải tiến dịch vụ từ thủ công sang ứng dụng CNTT vào khai thác và quản lý trên hệ thống phần mềm. Hiện nay mạng lưới Bưu điện đã cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm PTI thuộc tất cả các nhóm Bảo hiểm xe cơ giới, Bảo hiểm con người, Bảo hiểm Tài sản - Kỹ thuật, Bảo hiểm hàng hóa…

Với mục tiêu kéo gần khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, Vietnam Post đã nỗ lực tập trung phân phối những sản phẩm đơn giản, thiết thực với mức giá hợp lý đến mọi tâng lớp nhân dân, đặc biệt là  khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa thông qua gần 13.000 bưu cục, điểm phục vụ, Bưu điện – Văn hóa xã trên toàn quốc, qua đó, bảo vệ người dân không may gặp rủi ro trong cuộc sống.

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, doanh số bảo hiểm PTI trên kênh Bưu điện đã có mức tăng trưởng đột phá, năm 2020 doanh số phí bảo hiểm PTI thông qua hệ thống Bưu điện đã vượt mốc trên 1.000 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Vietnam Post và PTI sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cho công nghệ thông tin nhằm tối ưu hóa các quy trình cung cấp dịch vụ tới khách hàng. Việc triển khai các công cụ bán hang ứng dụng công nghệ đã mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hiện đại, thuận tiện.

Có thể nói, đến Bưu điện được tư vấn các dịch vụ bảo hiểm đã tạo thành thói quen của rất nhiều người dân trên cả nước. Vietnam Post và PTI sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm bảo hiểm thiết thực, đảm bảo quyền lợi tối đa đến với người dân từ thành thị đến nông thôn, góp phần ổn định đời sống xã hội, giảm thiểu các gánh nặng khi không may có rủi ro xảy ra đối với người dân nói riêng và xã hội nói chung.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN