Trao tiền bảo hiểm cho nam sinh tử vong trong trận chung kết đối kháng võ cổ truyền

Ngày 24-4- 2018, Công ty Bảo hiểm Bưu điện Gia Lai đã đến chia buồn cùng gia đình em Trần Hường (sn 1999, trú huyện Chư Pưh) và chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm là 15 triệu đồng cho thân nhân của em theo hợp đồng bảo hiểm tai nạn con người.
 


Được biết, hợp đồng trên do ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao tỉnh thuộc Sở Văn hóa-Thể dục-Thể thao Gia Lai ký với Công ty Bảo hiểm Bưu điện Gia Lai vào ngày 28-3-2018 cho gần 1.400 vận động viên trong thời gian thi đấu các môn tại 'đại hội thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ VIII năm 2018”, với mức phí bảo hiểm là 50.000 đồng/vận động viên. Tính đến trước vụ rủi ro của em Hường, Công ty Bảo hiểm Bưu điện Gia Lai đã chi trả 4 vụ tổn thương thân thể cho vận động viên trong quá trình thi đấu theo tỷ lệ thương tật.

Trước đó, chiều ngày 17-4-2018, sau khi thi đấu môn võ cổ truyền trong trận chung kết, em Hường có biểu hiện nôn ói và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. Sau đó, các bác sĩ phát hiện có máu tụ trong não nên tiến hành mổ và sau 5 ngày hôn mê, em Hường tử vong. Qua nghiên cứu hồ sơ bệnh án của bệnh viện, Sở Y tế Gia Lai kết luận, bệnh nhân Hường được chẩn đoán và điều trị phù hợp, tử vong do bị chấn thương sọ não nặng.