Tổng giám đốc PTI tham dự lễ trao Giải Báo chí về Bảo hiểm

Ngày 9/12/2021, tại Hà Nội, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đã tổ chức Lễ trao Giải Báo chí về Bảo hiểm 2020 - 2021 và phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm 2022.

Giải thưởng báo chí về bảo hiểm là Giải thưởng thường niên uy tín dành cho các phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp và người làm báo không chuyên có tác phẩm báo chí về lĩnh vực bảo hiểm được đăng, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.

Tổng giám đốc PTI - ông Bùi Xuân Thu đã tới tham dự với vai trò Phó chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Phó Ban tổ chức Giải Báo chí về Bảo hiểm 2020-2021. Tại buổi lễ, ông chia sẻ "Những năm qua, thị trường bảo hiểm đạt mức tăng trưởng cao, ổn định nhưng quy mô vẫn còn nhỏ so với tiềm năng. Cụ thể, tỷ lệ doanh thu phí bảo hiểm trên GDP hay tỉ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ hiện vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình của khối ASEAN, của châu Á hay là mức trung bình thế giới”.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi trong mùa giải 2020-2021, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo, cho biết nhiều vấn đề thời sự, nhiều thay đổi chuyển mình, ứng dụng công nghệ trong ngành bảo hiểm để đáp ứng các nhu cầu mới của khách hàng và để thích ứng với bối cảnh giãn cách xã hội trong đại dịch đã được phân tích, phản ánh kịp thời với góc nhìn đa chiều. “Nhiều bài viết được đầu tư, có tính phát hiện, phản biện cao và hiệu quả lan tỏa xã hội tích cực, thể hiện được tính công bằng và cân bằng trong việc đưa tin, trở thành cầu nối hiệu quả giữa người dân và doanh nghiệp bảo hiểm cũng như với các cơ quản lý Nhà nước.

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN