Thuyền viên tàu VTB 26 được chi trả bồi thường

Tính đến thời điểm sáng nay, công tác tìm kiếm 4 thuyền viên bị mất tính vẫn đang được các cơ quan chức năng gấp rút thực hiện. Chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, Cục trưởng cục hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang cho biết, các cơ quan chức năng sẽ huy động mọi nguồn lực để tăng cường hoạt động cứu hộ, cứu nạn như: ngoài phương án đang được thực hiện cứu hộ, cứu nạn như ngày 17/7, trong ngày 18/7 sẽ tiến hành cố định tàu VTB 26, cho thợ lặn lặn tìm kiếm thuyền viên trong cabin và các buồng tàu đồng thời bổ sung thêm tàu cá của ngư dân để tìm kiếm khu vực lân cận. 4 thuyền viên đang bị mất tích gồm: Nguyễn Văn Xuân, đại phó, sinh ngày 19/03/1982; Nguyễn Văn Chiêu, sĩ quan boong, sinh ngày 21/04/1988; Nguyễn Văn Dương, sĩ quan máy, 24/11/1989; Nguyễn Hải Quyết, thủy thủ OS, sinh ngày 13/11/1991.

Thể hiện tinh thần trách nhiệm của nhà bảo hiểm ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, trong sáng ngày 17/7, lãnh đạo PTI đã nhanh chóng đến hiện trường để phối hợp cùng các cơ quan chức năng tăng cường công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ. Nhằm chia sẻ với những mất mát của các gia đình thuyền viên bị tử nạn, PTI đã tạm ứng cho đơn vị quản lý và khai thác tàu số tiền bồi thường 30 triệu đồng/mỗi thuyền viên, đối với các thuyền viên đang được chữa trị tại bệnh viện Đa khoa thị xã Cửa Lò, lãnh đạo của PTI cũng đã đến thăm hỏi, động viên.
 


Đại diện PTI trao tiền bồi thường cho gia đình thuyền viên

Được biết tàu VTB 26 thuộc sở hữu của Ngân hàng thương mại cổ phần hàng hải Việt Nam (MSB) cho Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại vận tải An Hải thuê quản lý và khai thác, tàu đã được tham gia bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự tại Bảo hiểm Bưu điện (PTI).

Theo ông Lê Ngọc Hoàn – GĐ Ban BH Hàng hải (PTI)– người trực tiếp đến hiện trường để hỗ trợ chủ tàu và thuyền viên, PTI vẫn đang phối hợp chặt chẽ với chủ tàu để hỗ trợ các thuyền viên. Mặc dù sự việc mới xảy ra, nhưng thấu hiểu được nỗi đau, sự mất mát của các gia đình, PTI đã lập tức đến hỗ trợ, trao số tiền tạm ứng bồi thường, góp phần nào đó giúp gia đình vơi bớt nỗi đau.

Khoảng 2 sáng ngày 17/7/2017, tàu VTB 26 đã không may bị cơn bão số 2 làm lật tàu khi đang neo đậu tại đảo Hòn Ngư tỉnh Nghệ An, (nơi tàu bị chìm cách bờ khoảng 5 km cùng độ sâu khoảng 12 m, đáy tàu khoang mũi vẫn nổi trên mặt nước), khiến toàn bộ 13 thuyền viên trên tàu bị hất văng xuống biển. Đến thời điểm 22h ngày 17/7, 7 thuyền viên đã được cứu sống và đang được điều trị tại Bệnh Viện đa khoa thị xã Cửa Lò; 2 thuyền viên được xác định là đã tử nạn và 4 thuyền viên vẫn đang bị mất tích.