PTI xuất sắc đạt giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động”

Ngày 29/10/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra lễ trao bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 15 doanh nghiệp đạt giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” 2016. PTI là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất được giải thưởng cấp quốc gia này.

15 doanh nghiệp đạt giải ngoài đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của bảng xếp hạng còn phải là doanh nghiệp hai năm liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động 2015 và 2016, đồng thời có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống người lao động. 
 
 
Bà Lưu Phương Lan - Phó Tổng Giám đốc đại diện cho PTI nhận giải thưởng 

Giải thưởng được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về nguồn lực quý giá nhất là con người, động viên các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế.

Năm 2016, sau 9 tháng phát động  đã có gần 700 hồ sơ đăng ký, các địa phương, hiệp hội cũng đã giới thiệu 150 DN vào danh sách xem xét gửi về Ban xét duyệt Trung ương. Trong đó, đã có 68 DN tiêu biểu lọt bảng xếp hạng, lựa chọn ra 15 DN xuất sắc và đặc biệt, có 12 DN được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Là một doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu thi trường, PTI xác định cán bộ nhân viên là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của PTI. Do đó, PTI luôn dành một nguồn lực đáng kể cho các hoạt động chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên. Mọi chính sách đều được quy định rõ ràng trong các văn bản, quy định của thỏa ước lao động tập thể và chương trình chăm sóc.  
Hằng năm, PTI mua tặng các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho CBNV và người thân với nhiều mức khác nhau cho các vị trí chức danh khác nhau từ 2 triệu đồng/người/năm trở lên. CBNV được khám sức khỏe định kỳ hằng năm với mức khám chữa bệnh lên tới 1 triệu đồng/người/năm.

Mỗi năm, CBNV được nghỉ ít nhất 12 ngày phép hưởng nguyên lương. Ngoài ra, cứ mỗi 5 năm công tác, CBNV được nghỉ thêm 1 ngày. CBNV được khuyến khích nghỉ đủ phép để tái tạo sức lao động. Đối với chị em phụ nữ khi sinh đẻ, ngoài việc chi trả của BHXH, PTI hỗ trợ thêm mỗi người 4 tháng lương cơ bản theo hợp đồng lao động.
 
 
Đại diện công đoàn ngành tặng hoa chúc mừng PTI

Chia sẻ tại buổi lễ trao giải, bà Lưu Phương Lan – Phó Tổng giám đốc Tổng PTI cho biết, trong mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh, người lao động có vai trò đặc biệt quan trọng với sự thành bại của doanh nghiệp. Đặc biệt với một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ như PTI.

“Bởi trong ngành dịch vụ, yếu tố con người có vai trò đại diện cho toàn bộ các khía cạnh như chất lượng sản phẩm, tư vấn, chăm sóc sau dịch vụ…Do đó, PTI luôn xác định được vai trò quyết định của người lao động để áp dụng các biện pháp hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần” – bà Lan cho biết.

Theo bà Lan, hàng năm, PTI luôn đổi mới phương pháp, chính sách ưu đãi cho nhân viên, dành một nguồn lực đáng kể cho quỹ phúc lợi. Nhiều hình thức khen thưởng, vinh danh được triển khai nhằm kịp thời ghi nhận, khuyến khích những đóng góp của cán bộ nhiên viên như: vinh danh 10 cán bộ  xuất sắc nhất của năm với giải thưởng là các chuyến du lịch nước ngoài, mở rộng mua thêm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người thân, đầu tư các khóa đào tạo trong và ngoài nước cho cán bộ nhân viên… từ đó, gia tăng sự gắn kết doanh nghiệp và nâng cao chất lượng dịch vụ cho công ty.

Trước đó, PTI cũng đã vinh dự  là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất đạt giải thưởng “Doanh nghiệp có bước tiến vượt bậc trong công tác nhân sự”. Việc chỉ trong vòng 1 tháng PTI liên tiếp nhận được 2 giải thưởng nhân sự danh giá nhất của năm đã chứng tỏ được những thành tựu vượt bậc của PTI trong công tác tổ chức nhân sự.