PTI và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn trao tặng phòng máy tính cho trường THPT Việt Bắc, Lạng Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, sáng ngày hôm nay, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng phòng máy tính và tài trợ các thiết bị giảng dạy hiện đại cho trường THPT Việt Bắc (Lạng Sơn).

Trang thiết bị cơ sở vật chất của trường THPT Việt Bắc đã và đang được quan tâm đầu tư song vẫn còn thiếu phòng máy tính để các thầy cô giáo và các em học sinh có thể tiếp cận với công nghệ thông tin trong thời đại mới. Nhận thấy được khó khăn này, PTI cùng Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 01 phòng học máy tính trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại cùng 08 chiếc TV có kết nối Internet cho học sinh nhà trường. Phòng máy tính mới này được kỳ vọng sẽ giúp học sinh nhà trường dễ dàng tiếp cận được kho tàng kiến thức khổng lồ trên thế giới, đồng thời tạo cho các em học sinh thói quen khai thác các tài nguyên tri thức tốt thông qua Internet trong thời đại công nghệ số đang ngày một phát triển. Phía PTI và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn cũng hy vọng phòng máy tính và các thiết bị giảng dạy hiện đại sẽ đặt nền móng cho việc hỗ trợ nhà trường đưa công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, nâng cao năng suất và hiệu quả giảng dạy cho nhà trường.

Trong suốt những năm qua, PTI luôn là một trong những doanh nghiệp đi đầu về hỗ trợ cho hoạt động giáo dục. Đầu tư cho thế hệ tương lai là vô cùng cần thiết đối với sự phát triển của một quốc gia, do đó, với mong muốn hỗ trợ tối đa cho thế hệ trẻ, các chương trình dành cho học sinh sinh viên trên toàn quốc của PTI qua từng năm ngày càng được mở rộng phát triển.

Trước đó, bắt đầu từ năm 2015, PTI đã phối hợp cùng Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki của Hàn Quốc triển khai nhiều hoạt động tập trung cho hỗ trợ giáo dục bao gồm: Trao tặng các suất học bổng có giá trị cao dành cho các em học sinh sinh viên trên khắp cả nước; Tài trợ các phòng học tiếng Anh đa năng, phòng máy tính cùng thiết bị giảng dạy hiện đại; hay mới đây nhất là trao tặng 30.000 USD cho 02 trường quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam để xây dựng các phòng học đặc biệt, phòng thí nghiệm tiên tiến....

Đại diện PTI cho biết, trong thời gian tới, bên cạnh việc trao học bổng hay tài trợ phòng học, PTI sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động đa dạng nhằm tạo dựng một môi trường học tập có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, tiên tiến, chuyên nghiệp từ nghiên cứu đến thực hành giúp các em học sinh trên cả nước có thể trải nghiệm công nghệ, chủ động khám phá kho tàng tri thức của nhân loại, từ đó ứng dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào trong đời sống thực tế.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN