PTI và bảo hiểm DB mang văn hóa Việt đến Hàn Quốc

“Chúng tôi mong muốn chương trình nghệ thuật “Lễ hội chúng ta là một” sẽ là một cầu nối giao lưu văn hóa, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc”. Thông tin trên được ông Bùi Xuân Thu – Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện - PTI cho biết khi trao đổi với báo chí.
 

- Thưa ông, 'Lễ hội Chúng ta' là một năm 2018 đánh dấu lần thứ 2 PTI đồng hành cùng bảo hiểm DB trong một chương trình giới thiệu văn hóa Việt Nam đến Hàn Quốc. Ông có thể cho biết, chương trình năm 2018 có gì đặc biệt so với năm 2017?

Bên cạnh các hoạt động nghệ thuật như năm 2017, chương trình Chúng ta là một năm nay có 2 điểm khác biệt. Một là màn trình diễn những trang phục truyền thống, đặc trưng của văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc, áo dài và hanbok. Hai là một chương trình đặc biệt dành cho các cô dâu Việt tại Hàn Quốc. Với mong muốn tạo cơ hội để những người mẹ có cơ hội được gặp con gái, được trực tiếp nhìn thấy cuộc sống của con sau bao năm xa cách, chúng tôi dự kiến sẽ tài trợ cho 3 bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn sang thăm con tại Hàn Quốc.

- Vậy xin ông cho biết, những tiêu chí nào để lựa chọn các trường hợp được hỗ trợ này?

Chúng tôi đang phối hợp cùng Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam lựa chọn ra 3 bà mẹ có con gái lấy chồng Hàn Quốc, nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên đã lâu không có điều kiện về thăm gia đình. Chúng tôi hi vọng rằng, qua chương trình này, các bà mẹ sẽ có cơ hội được hiểu hơn về cuộc sống của con cái tại Hàn Quốc, đồng thời, giúp các cô dâu Việt vơi bớt nỗi nhớ quê hương và gia đình.
 

- Ngoài các chương trình giao lưu văn hóa, bảo hiểm DB và PTI có tính đến các chương trình khác nữa để hỗ trợ cộng đồng người Việt còn gặp khó khăn khi sinh sống ở Hàn Quốc hay không? Nếu có thì đó là những chương trình gì?

Với vai trò là cổ đông chiến lược, PTI và bảo hiểm DB đã và đang đồng hành trong nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Trong năm 2018, bảo hiểm DB và PTI đã triển khai rất nhiều chương trình ý nghĩa tại Việt Nam như: Trao tặng nhiều thiết bị giáo dục, y tế, trao tặng bảo hiểm cho 22.000 người dân tại Ninh Bình. Đối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, chúng tôi cũng đang xây dựng các chương trình riêng và phù hợp.

- Chương trình Lễ hội Chúng ta là một sẽ được bảo hiểm DB và PTI tổ chức thường niên, theo ông, giá trị nhân văn và ý nghĩa mà chương trình muốn gửi gắm?

Chúng tôi mong muốn đem đến Hàn Quốc một chương trình có giá trị nghệ thuật cao, góp phần giới thiệu các nét đẹp trong văn hóa của Việt Nam với người dân Hàn Quốc, đồng thời, giúp cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc bớt đi nỗi nhớ quê hương, yên tâm lao động, tiếp tục là cầu nối vững chắc cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa 2 đất nước.

- Xin cảm ơn ông!