PTI triển khai áp dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là giải pháp cho doanh nghiệp thời công nghệ, mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý. Việc chuyển đổi từ giao dịch sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là yêu cầu tất yếu của một hệ thống thương mại hiện đại, minh bạch.

Thực hiện theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng, cung cấp dịch vụ và Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã chính thức triển khai áp dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hình thức hóa đơn giấy vào ngày 01/06/2019 trên tất cả các đơn vị thành viên.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy sẽ giúp giảm thiểu chi phí in ấn, lưu trữ cũng như mất mát hóa đơn. Ngoài ra, thời gian để xuất hóa đơn cho khách hàng cũng được thực hiện nhanh chóng hơn rất nhiều. Nếu như trước kia, khách hàng phải chờ từ 3 đến 5 phút để nhận được hóa đơn giấy thì sau khi áp dụng hóa đơn điện tử, thời gian chờ sẽ được rút ngắn xuống còn từ 30 giây đến 1 phút.

Do đặc thù của hệ thống phần mềm nghiệp vụ dành cho dịch vụ bảo hiểm khá phức tạp nên sau một thời gian thử nghiệm, đến nay phần mềm mới hoàn thiện và được chính thức đưa vào sử dụng. Điểm khác biệt ở hóa đơn điện tử của PTI chính là trên hóa đơn có thể hiện trạng thái thanh toán, đồng thời hóa đơn sẽ được gửi trực tiếp vào email của khách hàng.

Hóa đơn điện tử của PTI có đầy đủ tính pháp lý được Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế công nhận và cho phép sử dụng thay thế hóa đơn giấy. Ngoài ra, hóa đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, khách hàng chỉ cần truy cập vào địa chỉ website: https://hoadon.pti.com.vn/ nhập mã tra cứu là có thể xem và tải hóa đơn về.

Với việc áp dụng hóa đơn điện tử trên tất cả các đơn vị thành viên từ ngày 01/06/2019, PTI hy vọng sẽ mang lại cho khách hàng sự chủ động, thuận tiện và nhanh chóng trong giao dịch, đồng thời đáp ứng được yêu cầu bảo mật thông tin, lưu trữ cũng như tra cứu hóa đơn dễ dàng hơn.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI