PTI trao tặng xe đạp và truyền kỹ năng sống cho học sinh tỉnh Ninh Bình

Ngày thứ 2 trong chuỗi hoạt động thiện nguyện tại Ninh Bình, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) kết hợp với Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hàn Quốc đã trao tặng các em học sinh trường Tiểu học Quang Sơn và trường THCS Quang Sơn (TP Tam Điệp) 30 chiếc xe đạp.

Xã Quang Sơn thuộc miền núi của Ninh Bình, gồm 11 thôn, trong đó có những thôn nằm cách xa trường học như thôn Hang Nước, Sòng Vặn, Bãi Sải... nên con đường tới trường của các em không mấy thuận lợi. Nhiều học sinh phải đi bộ hàng chục cây số mới có thể đến trường.
 

Trước hoàn cảnh này, 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của nhà trường đã may mắn được nhận 30 chiếc xe đạp và mũ bảo hiểm từ chương trình từ thiện của PTI, Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hàn Quốc.

Cô Vũ Thị Linh, Hiệu trưởng nhà trường xúc động cho biết: “Trường Tiểu học Quang Sơn vinh dự được đón nhận tấm lòng vàng từ các đơn vị làm từ thiện. Món quà quý giá này không những giúp các em học sinh có phương tiện để tới trường mà còn giảm bớt một phần khó khăn của gia đình các em. Món quà này sẽ giúp các em an tâm học tập, tạo không khí sôi nổi trong toàn trường đồng thời khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống”.
 

Đại diện Quỹ Bảo vệ trẻ em Hàn Quốc, ông Go Sok chia sẻ, Quỹ luôn muốn đồng hành làm thiện nguyện tại Việt Nam cùng Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki và PTI bởi đây là chương trình có ý nghĩa sâu sắc.
 

“Qua chương trình lần này, chúng tôi mong muốn sẽ đem lại cho giáo viên, học sinh tại một số trường học của Ninh Bình cơ hội giảng dạy và học tập tốt hơn. Đồng thời, các sinh viên đến từ Hàn Quốc và Đại học Kinh tế Quốc dân cũng sẽ thu được những kinh nghiệm quý báu từ chuyến đi thiện nguyện lần này”.


Bày tỏ niềm vui được nhận quà, học sinh Nguyễn Hiểu Lam, lớp 3A nói: “Trước đây, không có xe đi học nên em rất vất vả. Món quà này sẽ giúp em đi học thuận tiện hơn. Em rất hạnh phúc. Cảm ơn các đơn vị đã tài trợ cho em món quà này”.

Buổi chiều cùng ngày, các em học sinh tại trường Tiểu học Quang Sơn đã được các sinh viên đến từ Hàn Quốc và trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Việt Nam) hướng dẫn về kỹ năng sử dụng xe đạp, phòng chống bệnh truyền nhiễm và một số trò chơi phù hợp với lứa tuổi của các em.
 

Các hoạt động diễn ra sôi nổi. Đặc biệt, các em học sinh rất chăm chỉ và hào hứng. “Những kỹ năng này sẽ giúp học sinh chúng em rất nhiều trong sinh hoạt, giao tiếp...Bản thân em cũng thấy tự tin hơn rất nhiều. Chúng em hy vọng sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa về kỹ năng sống để chúng em có cơ hội hoàn thiện mình trong tương lai”, học sinh Nguyễn Hiểu Lam chia sẻ.
 

Trong chiến lược phát bền vững của mình, bên cạnh mục tiêu kinh doanh trở thành doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu thị trường, PTI còn có rất nhiều kế hoạch hành động để hướng tới cộng đồng. Những năm qua, PTI đã luôn đồng hành với nhiều địa phương, tổ chức… để đem đến những chương trình thiện nguyện thiết thực, hiệu quả cho người dân, xã hội./.

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI