PTI trao tặng thư viện tại Bình Phước

Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2021, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI), Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KHFI) đã tổ chức lễ bàn giao thư viện cho học sinh tại trường Tiểu học Tân Thành B, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Tổng giá trị của thư viện là 400 triệu đồng.

Thư viện có tổng diện tích 90m2, gấp đôi so với quy định tiêu chuẩn về thư viện trường phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trang thiết bị bao gồm tủ và bàn, ghế đọc được đầu tư lắp đặt đầy đủ, đảm bảo sẵn sàng đi vào sử dụng ngay trong học kỳ này. Ngoài ra, thư viện cũng được trang bị 160 đầu sách đa dạng về chủ đề nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học của thầy trò nhà trường. Thư viện với không gian thoáng mát, rộng rãi được kỳ vọng sẽ giúp tăng tương tác giữa thầy và trò, mang lại những hiệu quả tối đa cho các hoạt động giáo dục.

Trước đó, vào tháng 02/2021, PTI đã trao tặng 01 phòng học và thiết bị giảng dạy trị giá hơn 1 tỷ đồng cho thầy trò trường Tiểu học Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Bên cạnh đó, để hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó phấn đấu hơn nữa trong quá trình học tập, 20 chiếc xe đạp đã được gửi tặng đến các em.

Bắt đầu từ năm 2015, PTI đã phối hợp cùng Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki và KHFI triển khai rất nhiều các dự án hỗ trợ cho giáo dục. Ngân sách hàng năm dành cho hoạt động phát triển giáo dục của PTI lên đến gần 15 tỷ đồng. Trong những năm qua, bên cạnh việc trao học bổng cho học sinh sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, PTI cũng đã trao tặng 15 phòng học đa năng, phòng thư viện cùng nhiều thiết bị giảng dạy cho các trường học trên toàn quốc.

Đại diện PTI cho biết, trong tương lai, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục xây dựng các phòng học đạt chuẩn và trang bị các thiết bị giảng dạy, học tập hiện đại cho nhiều trường học trên cả nước, giúp các em học sinh có được môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN