PTI trao tặng phòng học máy tính tại Trường THPT Công nghiệp và Học viện Tài chính

Ngày 22 tháng 4 năm 2022, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI), Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki, Tổ chức Korea Food for the Hungry (KFHI) đã tổ chức lễ bàn giao phòng học máy tính cho Trường THPT Công nghiệp (Hòa Bình) và Học viện tài chính. Tổng giá trị phòng học và thiết bị giảng dạy tại 02 điểm trường là gần 2 tỷ đồng.

Các phòng học được trao tặng có diện tích khoảng 70m2/phòng với hệ thống máy tính hiện đại, có cầu hình cao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của Nhà trường. Tổng số máy tính được trao tại Trường THPT Công nghiệp là 31 máy và tại Học viện Tài chính là 43 máy. Phòng học máy tính sẽ là không gian giúp các em học sinh sinh viên dễ dàng tiếp cận được kho tàng kiến thức khổng lồ trên thế giới, tạo cho các em thói quen khai thác thông tin thông qua Internet trong thời đại công nghệ phát triển, đồng thời tăng khả năng tương tác giữa thầy và trò, hỗ trợ tối đa các hoạt động giáo dục.

Đại diện các đơn vị được trao tặng phòng học đã gửi lời cảm ơn chân thành tới PTI cùng các đơn vị tài trợ vì những đóng góp cho công tác giáo dục đào tạo thế hệ tương lai của đất nước. Trong nhiều năm qua, PTI được biết đến là một trong những doanh nghiệp đi đầu về các hoạt động hỗ trợ cho ngành giáo dục, do đó, đại diện các trường mong muốn PTI sẽ tiếp tục triển khai các chương trình dành cho học sinh sinh viên, thế hệ trẻ trên toàn quốc.

Từ năm 2015, PTI đã phối hợp với Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki của Hàn Quốc triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt tập trung nhiều dự án hỗ trợ cho giáo dục. Trong đó bao gồm rất nhiều các hoạt động đa dạng cho học sinh sinh viên trên toàn quốc như: Trao tặng học bổng cho học sinh sinh viên; Tài trợ các thiết bị giảng dạy và phòng học Tiếng Anh đa năng; Trao tặng phòng học máy tính hiện đại… Được biết, ngân sách dành cho phát triển giáo dục của PTI lên đến gần 15 tỷ đồng.

Đại diện PTI cho biết, PTI sẽ tiếp tục đa dạng hóa các hoạt động hỗ trợ về giáo dục nhằm tạo dựng môi trường học tập có ứng dụng công nghệ hiện đại, giúp học sinh sinh viên chủ động từ nghiên cứu đến thực hành, chủ động khám phá tri thức, rèn luyện để phát triển năng lực, từ đó ứng dụng linh hoạt kiến thức được học trên ghế nhà trường và thực tế đời sống.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN