PTI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG 2019

Hà Nội, ngày 23/04/2019, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.
 

Bên cạnh việc thông qua kết quả kinh doanh năm 2018 cũng như định hướng của năm 2019, Đại hội đã thống nhất việc bầu ông Ko Young Joo vào danh sách HĐQT, thay thế cho ông Park Je Kwang. Ông Ko Young Joo sinh năm 1967, Quốc tịch Hàn Quốc. Ông Ko và ông Kim Kang Wook là 2 đại diện cho DB trong HĐQT của PTI.

Theo báo cáo tại đại hội, năm 2018, tổng doanh thu bảo hiểm của PTI đạt 4.285 tỷ đồng, hoàn thành 116.4% kế hoạch kinh doanh, tăng trưởng 29.7% so với năm 2017. Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc đạt 4.159 tỷ đồng và doanh thu nhận tái bảo hiểm đạt 126 tỷ đồng. Lợi nhuận đạt 24 tỷ đồng, hoàn thành 15.4% so với kế hoạch. Doanh thu từ nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới đạt 2.001 tỷ đồng, chiếm khoảng 48% tổng doanh thu PTI – mức tỷ trọng cao nhất trong 4 nghiệp vụ. Nhờ những kết quả này, PTI đã vươn lên vị trí thứ 3 về tổng thị phần doanh thu bảo hiểm gốc và tiếp tục giữ vững vị trí số 2 về nghiệp vụ xe cơ giới.

Năm 2018, PTI đã tập trung hoàn thiện chất lượng bồi thường, nâng cao hiệu quả kinh doanh theo định hướng của Hội đồng quản trị (HĐQT). Song song với đó, PTI cũng từng bước chuyển dịch thành công cơ cấu doanh thu các nghiệp vụ, giảm dần tỷ trọng doanh thu của nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới, tăng tỷ trọng các nghiệp vụ khác có hiệu quả hơn như con người, tài sản kỹ thuật.

Năm 2019, PTI đặt mục tiêu doanh thu bảo hiểm gốc đạt 4.700 tỷ đồng,  tăng trưởng 13% so với năm 2018. PTI cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ thông tin, đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
 

Cũng trong năm 2019, PTI sẽ thực hiện một số giải pháp gồm: Đẩy mạnh khai thác trên các kênh bán hàng hiện có, đặc biệt là các kênh phân phối mà PTI đang có thể mạnh như: Vnpost, banca, showroom, kênh bán hàng trực tuyến, môi giới… Cùng với đó, PTI sẽ hợp tác với các đối tác nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bảo hiểm trên môi trường thương mại điện tử bằng việc bắt tay với các sàn thương mại lớn, các công ty viễn thông uy tín; tìm cơ hội hợp tác với một công ty bảo hiểm nhân thọ; đẩy mạnh phát triển thương hiệu, truyền thông sự kiện, truyền thông nội bộ, chương trình hỗ trợ, xúc tiến bán hàng; áp dụng công nghệ quản lý hiện đại trong toàn bộ các mảng hoạt động kinh doanh chính của Tổng công ty. Ngoài ra, PTI sẽ chú trọng phát triển đội ngũ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời xây dựng PTI trở thành một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng, tích cực đóng góp vào sự phát triển của xã hội và đất nước.

Với hơn 20 năm hoạt động và phát triển, đến nay, PTI đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam, khẳng định uy tín với khách hàng nhờ định hướng kinh doanh đúng đắn và trên 100 sản phẩm bảo hiểm chất lượng cao, có mức phí cạnh tranh so với các doanh nghiệp cùng ngành.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN – PTI