PTI tổ chức lễ hội dành cho kiều bào tại Hàn Quốc.

Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ có nhiều tương đồng về điều kiện địa lý, lịch sử, văn hóa mà còn là đối tác chiến lược về kinh tế chính trị. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 140.000 người Hàn Quốc đang học tập và sinh sống, trong khi số người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc là 100.000 người.

Những con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm, chứng tỏ sự giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai quốc gia đã và đang diễn ra mạnh mẽ.

Trong bối cảnh đó, thời gian vừa qua, Hàn Quốc đã tổ chức rất nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam, như chương trình Music Bank in Hanoi 2015, Lễ hội Ẩm thực Việt – Hàn, Chương trình biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc v..v. Tuy nhiên, việc quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn còn hạn chế, có thể dẫn đến tình trạng văn hóa bị quên lãng. Do đó, trên nền tảng tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau, cần có những hoạt động thiết thực quảng bá văn hóa Việt Nam sâu rộng hơn nữa tại Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa của cả hai nước thật sôi nổi và đạt hiệu quả.

Nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2017), nhằm siết chặt tình hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa hai nước, Công ty Bảo hiểm Dongbu và Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) mong muốn làm cầu nối giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc với một Lễ hội văn hóa dành cho những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, những người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam cũng như các gia đình đa văn hóa Hàn – Việt. Đó là Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together” sẽ được tổ chức vào ngày 29 tháng 4 tới đây tại Seoul, Hàn Quốc.PTI tổ chức lễ hội dành cho kiều bào tại Hàn Quốc PTI tổ chức lễ hội dành cho kiều bào tại Hàn Quốc PTI tổ chức lễ hội dành cho kiều bào tại Hàn Quốc PTI tổ chức lễ hội dành cho kiều bào tại Hàn Quốc PTI tổ chức lễ hội dành cho kiều bào tại Hàn Quốc PTI tổ chức lễ hội dành cho kiều bào tại Hàn Quốc PTI tổ chức lễ hội dành cho kiều bào tại Hàn Quốc  
 

Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together” bao gồm các hoạt động chính sau (thông tin chi tiết và đăng ký tham gia tại: https://www.facebook.com/Lehoichungtalamot)

1.      Trò chơi giải trí và thi tài năng của kiều bào Việt Nam
2.      Tiểu phẩm hài Việt Nam làm khuây khỏa nỗi nhớ quê hương
3.      Cuộc thi và Lễ trao thưởng Triển lãm ảnh tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc
4.      Gặp gỡ, giao lưu, chụp ảnh cùng các nghệ sĩ đến từ Việt Nam
5.      Đêm nhạc Chúng ta là một - We are together với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng đên từ Việt Nam
6.      Video Thông điệp yêu thương từ Việt Nam
7.      Bốc thăm trúng thưởng do Hội Hữu nghị Hàn – Việt (KOVIFA) tài trợ
 

Ông Bùi Xuân Thu - Thành viên HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc PTI cho biết, với sự hợp tác của đối tác chiến lược là công ty bảo hiểm Dongbu, chắc chắn trong thời gian tới, PTI và Dongbu sẽ tiếp tục phối hợp triển khai thêm các các chương trình giao lưu văn hóa, tăng cường quan hệ hợp tác giữa 2 nước. Các chương trình sẽ được thực hiện cả ở Việt Nam và Hàn Quốc
Đặc biệt, chương trình biểu diễn Đêm nhạc Chúng ta là một - We are together với sự góp mặt của các ca sĩ hàng đầu Việt Nam gồm có Mỹ Linh, Minh Hằng, Đinh Hương, Uyên Linh, Trung Quân Idol, Hoàng Tôn và Tạ Quang Thắng hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ấn tượng đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được VTV2 ghi hình và phát sóng tại Việt Nam.  
 
Ông Kim Kang Wook - Đại diện Bảo hiểm Dongbu kiêm Phó chủ tịch HĐQT PTI chia sẻ ý nghĩa tại buổi họp báo
 
Taị buổi họp, ông Kim Kang Wook cho biết, khi triển khai chương trình này, PTI mong muốn cống hiến cho cộng đồng những chương trình giao lưu hợp tác, mang đến niềm vui cho kiều bào tại Hàn Quốc, qua đó tăng cường mối quan hệ hợp tác 2 nước Việt Hàn. 

Với quy mô lớn, nội dung phong phú, đặc sắc, hướng tới kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một  - We are together” chắn chắn sẽ mang đến cho khán giả một chương trình giao lưu văn hóa đầy ý nghĩa và cảm xúc cho những người con Việt Nam ở xa quê hương.

Khái quát Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together”.
Tên sự kiện: Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together”
Thời gian: thứ 7, 29/04/2017
Địa điểm: Sân khấu ngoài trời Trung tâm Nghệ thuật Sungnam (Gangnam-gu, thủ đô Seoul)
Tổ chức: Hội Hữu nghị Hàn – Việt
Tài trợ: Công ty Bảo hiểm Dongbu, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI)