PTI tổ chức chương trình “Vì một xã hội an toàn giao thông 2018”

Nằm trong chuỗi hoạt động nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, ngày 12/10 vừa qua, Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện(PTI) đã đồng hành cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tạp chí Cảnh sát Nhân dân tổ chức chương trình “Vì một xã hội an toàn giao thông năm 2018” tại trường Học viện Cảnh sát nhân dân. Chương trình được triển khai với chủ đề “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn”nhằm giúp nâng cao nhận thức cho sinh viên về nguy cơ của việc lái xe sau khi uống rượu bia và truyền tải thông “Sống chủ động” của Bảo hiểm PTI.
 

Buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức cho sinh viên về nguy cơ lái xe sau khi uống rượu, bia thông qua câu chuyện của hai “tuyên truyền viên” từng là nạn nhân tai nạn giao thông. Đó là bạn Nguyễn Quang Tạo (32 tuổi, ở huyện Việt Yên, Bắc Giang) và Hoàng Anh Mến (thôn Trại Mới, xã Đồng Hựu, huyện Yên Thế, Bắc Giang). Cả Tạo và Mến đều bị tai nạn giao thông sau khi đã uống rượu say, đều nhập viện trong tình trạng “thập tử nhất sinh”.
 

Qua buổi trò chuyện thực tế lần này, Bảo hiểm PTI đã giúp nâng cao nhận thức cho sinh viên về pháp luật trật tự, an toàn giao thông, những nguy cơ của việc lái xe sau khi uống rượu, bia và những hậu quả nghiêm trọng do hành vi này gây ra, giúp các bạn trẻ thay đổi suy nghĩ, hành vi, chủ động bảo vệ mình và xã hội khi tham gia giao thông. Hơn thế, chính họ sẽ là những công dân tích cực tuyên truyền những tác hại của việc lái xe sau khi uống rượu bia đến người thân, gia đình và bạn bè, góp phần làm giảm thiểu số vụ tai nạn thương tích và nâng cao văn hóa giao thông ở nước ta.
 

Tại buổi trò chuyện, đồng chí Nguyễn Minh Đức – Phó đội trưởng đội tuyên truyền Công an Thành phố Hà Nội đã cho biết, có đến 70% các hành vi vi phạm luật giao thông thuộc về độ tuổi từ 18 – 35 tuổi. Theo đó, 50% những người được hỏi có biết việc uống rượu bia không được lái xe theo quy định nhưng vẫn cố tình thực hiện. Đây là một trong những lý do làm gia tăng những vụ tai nạn nghiêm trọng tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Theo đại diện PTI cũng cho biết thêm: PTI là doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 2 về xe cơ giới, do đó, trên ai hết, PTI hiểu rõ những hậu quả khôn lường của tai nạn giao thông. Thông qua chương trình, PTI muốn chia sẻ bài học thực tế vớinhững bạn trẻ, giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế quý báu, cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng giao thông cần thiết để chủ động tham gia giao thông một cách văn minh. Trong thời gian tới, PTI và ban tổ chức sẽ tiếp tục mở rộng triển khai chương trình tại nhiều trường đại học tại Hà Nội.

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN – PTI