PTI tăng trưởng dương trong 6 tháng đầu năm

Mới đây, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa công bố kết quả kinh doanh tương đối khả quan bất chấp những ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 mang lại. Theo đó, tổng doanh thu của PTI sau 6 tháng đạt hơn 3.000 tỷ đồng, tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 45,5% kế hoạch năm.

Kết thúc quý II/2021, nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới đạt doanh thu 1.313 tỷ đồng, hoàn thành 45% kế hoạch năm. Trong đó, sản phẩm bảo hiểm ô tô vẫn đang duy trì tốc độ tăng trưởng 9,6%. Với những chính sách ưu việt về chất lượng dịch vụ, PTI hiện nay đang là doanh nghiệp bảo hiểm số 1 về nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới.

Nghiệp vụ bảo hiểm con người với 1.023 tỷ đồng doanh thu cũng đã hoàn thành 49% kế hoạch năm 2021. Hai dòng sản phẩm chủ yếu là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm an sinh bưu điện vẫn ghi nhận mức tăng trưởng khả quan lần lượt là 19,5% và 16,1%. Đại diện PTI cho biết tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp đã thúc đẩy người dân nhanh chóng tìm hiểu và mua các sản phẩm bảo hiểm để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Cũng trong báo cáo, hai nghiệp vụ còn lại là bảo hiểm hàng hải và bảo hiểm tài sản kỹ thuật lại có tỷ lệ tăng trưởng rất tốt với mức doanh thu lần lượt là 138,4 tỷ đồng và 527,6 tỷ đồng, tăng trưởng 22% và 14,4%. Với tốc độ tăng trưởng hiện tại, PTI hoàn toàn có thể đạt được mốc doanh thu 6.600 tỷ đồng đã đề ra trong Đại hội cổ đông diễn ra hồi đầu năm.

Để thích ứng hơn nữa với tình hình dịch bệnh cũng như xu hướng phát triển chung của toàn nền kinh tế, trong thời gian tới, các doanh nghiệp bảo hiểm có lẽ vẫn sẽ đẩy mạnh đầu tư cho công nghệ thông tin nhằm tối ưu hóa các quy trình hoạt động qua đó mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

PTI hiện đang là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đứng thứ 3 tại thị trường Việt Nam luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng cao liên tục, khẳng định vị thế là số 1 về thị phần bảo hiểm xe cơ giới và số 2 về bảo hiểm con người. Với mạng lưới các đơn vị thành viên rộng khắp cả nước, PTI mang đến cho khách hàng hơn 100 sản phẩm bảo hiểm chất lượng cao có mức phí cạnh tranh.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN