PTI tạm ứng chi trả bồi thường cho DN tổn thất tại Bình Định

Chiều ngày 12/12, tại Bình Định, Đoàn công tác Bộ Tài chính đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) trong đó có Bảo Hiểm Bưu Điện ( PTI) để nắm bắt tình hình bồi thường bảo hiểm cho khách hàng bị thiệt hại do cơn bão số 12.
 

Tại Bình Định, ước tính tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm của 14 DNBH là khoảng 234 tỷ đồng, hiện PTI đã giải quyết/tạm ứng bồi thường gần 29 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Bình, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm PTI cho biết, tổng thiệt hại mà cơn bão số 12 gây ra cho khách hàng của PTI là khoảng 109 tỷ đồng, trong đó, nặng nhất tập trung vào 2 nghiệp vụ tài sản kỹ thuật và hàng hải. Tỉnh Bình Định là khu vực có tỷ lệ tổn thất cao nhất, khoảng 73 tỷ đồng. Công ty đã tiến hành xong thủ tục bồi thường cho Công ty Ngô Đam và đang tiến hành hoàn tất thủ tục bồi thường cho các DN còn lại.
 

Tại buổi làm việc, đại diện PTI cũng đã trao toàn bộ số tiền bồi thường hơn 28,9 tỷ đồng cho Công ty Ngô Đam – DN đã mua bảo hiểm hàng hóa cho lô hàng 2.358 tấn gạo đóng bao chở trên tàu Hà Trung 98.

“Ngày 4/11/2017 tàu Hà Trung 98 bị chìm tại khu vực biển Quy Nhơn, Bình Định cùng toàn bộ hàng hóa trên tàu. Chỉ sau 1 ngày xảy ra tổn thất, chúng tôi đã cử cán bộ đến hỗ trợ và tiến hành các công tác giám định, phối hợp cùng với khách hàng thực hiện các biện pháp hạn chế tổn thất, trục vớt hàng hóa và đến nay đã hoàn tất thủ tục để trao bồi thường cho khách hàng”, đại diện PTI cho biết thêm.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác đã ghi nhận những nỗ lực của Bảo hiểm Bưu Điện trong việc đẩy nhanh công tác bồi thường và sẽ sớm báo cáo các cơ quan liên quan giải quyết khó khăn, vướng mắc của DNBH. Đồng thời đề nghị các DNBH cần tiếp tục khẩn trương rà soát, đánh giá tình hình tổn thất của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm. Trường hợp thuộc phạm vi bảo hiểm, cần nhanh chóng thực hiện các thủ tục tạm ứng bồi thường, giải quyết bồi thường và trả tiền bảo hiểm kịp thời, đầy đủ cho tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm đã ký kết./.

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI