PTI tài trợ học viện Tài chính

Hà nội, ngày 6/10/2016, tại Học viện Tài chính, PTI đã tổ chức lễ trao học bổng và thiết bị giảng dạy cho Nhà trường với tổng giá trị của chương trình tài trợ là hơn 400 triệu đồng.

Đây là một trong các hoạt động nhằm hỗ trợ công tác giáo dục đào tạo mà PTI phối hợp với Quỹ Văn hóa Dongbu triển khai

10 chiếc máy chiếu và 1 chiếc Tivi 75 inch đã được PTI trang bị tại các phòng học của Nhà trường, giúp cho công tác giảng dạy và học tập của Nhà trường được trực quan, sinh động và hiệu quả hơn. 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cũng đã được PTI trao tặng cho 20 em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất.


PTI đã hợp tác với Hợp viện Tài chính từ năm 2008 đến nay và cụ thể là Khoa Ngân hàng - Bảo hiểm. Thông qua chương trình hợp tác, PTI đã tuyển dụng được nhiều sinh viên từ nhà trường về làm việc, một số bạn đã trở thành những nhân sự chủ chốt. Bên cạnh đó, hàng năm, PTI cũng luôn dành một nguồn ngân quỹ để hỗ trợ cho các bạn sinh viên học giỏi, sinh viên nghèo vượt khó của khoa, phối hợp với khoa tổ chức nhiều khóa đào tạo nghiệp vụ bảo hiểm cho CBNV PTI. Và ngày hôm nay, trong buổi lễ này PTI cùng với khoa Ngân hàng - Bảo hiểm sẽ ký kết biên bản ghi nhớ năm học 2016 - 2017 để cụ thể hóa các nội dung của chương trình hợp tác giai đoạn 2014 - 2019.


Cũng trong lễ trao học bổng này, đại diện PTI đã trực tiếp ký kết biên bản ghi nhớ với khoa Ngân hàng – Bảo hiểm trong việc hợp tác chặt chẽ hơn trong các chương trình đào tạo của nhà trường, cung cấp các chia sẻ, kinh nghiệm từ thực tế để các em sinh viên có hiểu sâu hơn về các kiến thức đang được đào tạo trong nhà trường.


Tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Thu – Tổng giám đốc PTI cho biết, trong năm 2017, PTI cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn với Quỹ Văn hóa Dongbu để triển khai thêm nhiều hoạt động hỗ trợ cho hoạt động giáo dục, trong đó, đặc biệt là với Học viện Tài chính không chỉ trong các hoạt động trao học bổng cho sinh viên, tài trợ cho chương trình Bảo Ngân khám phá, PTI còn hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu của nhà trường, tài trợ cho các dự án hỗ trợ xã hội để tạo điều kiện cho các em sinh viên có thêm các kinh nghiệm thực tế.


Ông Thu còn nhấn mạnh, không chỉ dừng lại ở việc trao học bổng, PTI còn phối hợp với Nhà trường tiếp nhận sinh viên được nhận học bổng đến thực tập tại PTI, giúp các em có các trải nghiệm thực tế, ứng dụng các kiến thức đã học vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Sau khi kết thúc thực tập, sinh viên nào có mong muốn được làm việc tại PTI cũng sẽ được ưu tiên xét tuyển.


Phó giáo sư, tiến sỹ Trương Thị Thủy – phó giám đốc Học viện cho rằng, những sự quan tâm, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của các doanh nghiệp như PTI là một nguồn động viên to lớn đối với Nhà trường. Đặc biệt, việc tiếp nhận các em sinh viên vào thực tập và làm việc tại doanh nghiệp  sẽ giúp các em có cơ hội ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế, qua đó, hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để vững bước phát triển.


Chương trình trao học bổng đã được PTI phối hợp cùng Quỹ học bổng Văn hóa Dongbu triển khai từ năm 2015, trao tặng cho hơn 200 sinh viên tại các trường đại học lớn với tổng số tiền học bổng là hơn 1 tỷ đồng.