PTI ra quân chương trình “Chủ động sống xanh” tại Hải Phòng

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 25 tháng 8 năm 2019, tại phố đi bộ Tam Bạc, Hải Phòng sẽ diễn ra chương trình “Chủ động sống xanh” do Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp cùng Otofun Hải Phòng và fanpage Hải Phòng tổ chức. Chương trình có sự tham gia của 200 người bao gồm cán bộ nhân viên PTI cùng thành viên của cộng đồng Otofun Hải Phòng và fanpage Hải Phòng.

Các hoạt động chính trong chương trình bao gồm làm sạch phố đi bộ, thu gom rác thải nhựa, túi nilon, đổi chai nhựa, pin lấy cây xanh và chai thủy tinh thân thiện với môi trường. Phố đi bộ là khu vực tập trung đông người dân do đó lượng rác thải ở đây là khá lớn. Với sự tham gia của Otofun Hải Phòng, chương trình được kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường nhận thức và nâng cao sự hiểu biết của người dân về tác hại của rác thải nhựa và túi nilon tới môi trường, đồng thời kêu gọi người dân nên sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường và dễ phân hủy hơn.

Việc sử dụng đồ nhựa tràn lan gần như đang đi ngược lại với xu thế sống xanh, do đó, việc các doanh nghiệp lớn như PTI chủ động nói không với đồ nhựa dùng một lần và khuyến khích mọi người ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ giúp cộng đồng quan tâm, tìm hiểu về vấn đề bảo vệ môi trường từ đó chủ động thực hiện lối sống xanh trong cuộc sống hàng ngày. Với định hướng doanh nghiệp vì cộng đồng cùng các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, PTI hy vọng những việc nhỏ được chung tay vun đắp từ ý thức của mỗi con người ở PTI sẽ tạo ra những thay đổi lớn cho tương lai của cộng đồng.

Thay vì xây dựng và lên kế hoạch cho những chiến dịch lớn, PTI lựa chọn thay đổi suy nghĩ và hành động của mọi người thông qua những bước đi nhỏ nhưng chắc chắn và ý nghĩa. Để thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa, túi nilon của cả một cộng đồng lớn, thì trước hết, hơn 8000 thành viên cộng đồng Otofun Hải Phòng cùng 300.000 người tham gia fanpage Người Hải Phòng phải thay đổi được thói quen của chính bản thân mình bởi lẽ, họ chính là hạt nhân trong các gia đình sẽ góp sức mình truyền đi thông điệp xanh tới tất cả mọi người trong xã hội.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch hướng tới môi trường do Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phát động. Trước đó, PTI đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội liên hiệp thanh niên Quận Tây Hồ và Trung tâm Truyền thông Bộ tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình ra quân tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Hà Nội. Ngoài ra, PTI cũng đồng loạt triển khai nhiều hoạt động thiết thực như không sử dụng chai nhựa tại văn phòng công ty, tổ chức thu gom rác thải tại các khu vực công cộng và bờ biển tại tất cả các đơn vị thành viên, đồng thời tạo ra các phong trào thi đua nâng cao ý thức của cán bộ nhân viên về tác hại của rác thải nhựa.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN