PTI phối hợp tổ chức hội thảo trực tuyến về mở rộng hệ sinh thái kỹ thuật số

Vừa qua, PTI đã phối hợp với NTUC Income tổ chức hội thảo trực tuyến mang tên “Ngày hội Sáng tạo Hive by Income” với mong muốn thảo luận và cung cấp các giải pháp cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính trong hệ sinh thái kỹ thuật số.

Hội thảo trực tuyến có sự tham gia của ông Nguyễn Quang Huyền - Phó Cục trưởng Cục quản lý, giám sát Bảo hiểm, Bộ Tài Chính cùng sự góp mặt của bốn chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực: ông Bùi Xuân Thu – Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI), ông Phan Hồng Minh - Giám đốc Điều hành Công ty JupViec, ông Sungsoo Na - Giám đốc Tài chính của FinHay và bà Edlyn Khoo - Phó Chủ tịch Văn phòng Chuyển đổi Kỹ thuật số công ty NTUC Income.

Tại hội thảo, các diễn giả đều đồng tình rằng số người được tiếp cận với các dịch vụ tài chính ở các nước đang phát triển, đặc biệt là ở Việt Nam còn quá ít dẫn đến sự bất bình đẳng trong thu nhập và kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế. Các dịch vụ tài chính bảo hiểm hiện nay tại Việt Nam đa phần đang được phục vụ cho tầng lớp có mức thu nhập khá trở lên. Số đông còn lại, bao gồm cả tầng lớp lao động nghèo và người có thu nhập thấp vẫn chưa được phổ cập các dịch vụ này một cách bền vững.

Ông Bùi Xuân Thu – Tổng giám đốc PTI cho biết, với định hướng phát triển là trở thành một doanh nghiệp bảo hiểm vì cộng đồng, PTI đã nghiên cứu xây dựng các sản phẩm bảo hiểm đáp ứng được nhu cầu của tất cả người dân Việt Nam trong đó bao gồm cả lực lượng lao động nghèo, giúp họ tiếp cận được với các gói sản phẩm phù hợp với mức thu nhập của mình. Chính vì vậy, PTI và NTUC Income đã bắt tay hợp tác nhằm đẩy nhanh quá trình tạo dựng những sản phẩm bảo hiểm dễ tiếp cận đến người dân.

Cũng tại buổi hội thảo, một số điểm chính được thảo luận là những vấn đề phổ biến mà một nhân viên hợp đồng thường gặp phải. Ông Phan Hồng Minh - CEO của JupViec đã bàn luận về những thách thức mà người lao động có thể đối mặt do thiếu kiến thức tài chính và những tác động xấu của chúng. Từ đó đưa ra giải pháp giúp tăng nhu cầu tài chính cho người lao động, đồng thời định nghĩa lại về bảo hiểm vi mô.

Ông Sungsoo Na - CFO tại FinHay lại nói đến những thách thức trong tài chính và thách thức lớn nhất được nhắc đến là “tỷ lệ lạm phát”, ngoài ra, ông cũng chia sẻ một số kinh nghiệm và thủ thuật trong đầu tư.

Trong phiên thảo luận của Phó Chủ tịch công ty Income, bà Edlyn đã chia sẻ về hệ sinh thái tài chính số ở Singapore, chỉ ra những điểm tương đồng mà họ nhìn thấy ở Việt Nam để từ đó nêu ra các giải pháp mà NTUC Income có thể bắt tay vào thay đổi cho phù hợp để hỗ trợ người tiêu dùng Việt.

Thông qua hội thảo, PTI và NTUC Income cùng các đối tác cũng đưa ra các giải pháp để mang bảo hiểm đến gần hơn với đông đảo người dân, đặc biệt là những lao động khó khăn và nâng cao sức khỏe tài chính cho tất cả mọi người.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN