PTI nhanh chóng chi trả bồi thường cho khách hàng gặp nạn sau cơn bão số 12

Bão số 12 – Cơn bão lớn nhất trong 30 năm qua tại Khánh Hòa
 

 Ngay sau khi cơn bão số 12 quét qua khu vực miền Trung, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã cử đại diện đến tận nơi thăm hỏi và tạm ứng trước 30 triệu đồng tiền bảo hiểm, giúp khách hàng có tiền sửa chữa nhà cửa, vượt qua giai đoạn khóa khăn, ổn định cuộc sống trước mắt. 

Cơn bão số 12 (bão Damrey) đi qua khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên làm 27 người chết, 22 người mất tích, 529 ngôi nhà bị đổ sập và hơn 28.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng cùng nhiều thiệt hại nặng nề. Tỉnh Khánh Hòa, nơi tâm bão đi qua với sức gió đạt cấp 13, đây là cơn bão lớn mạnh nhất đổ vào vùng đất này, gây thiệt hại hơn 7.000 tỷ đồng.

Nạn nhân trong cơn bão, anh Nguyễn Đình Tây, nhà ở thôn Ninh Lộc, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa thôi bàng hoàng khi nghĩ về “cơn bão kỳ lạ” trong suốt 30 năm qua chưa từng xảy đối với quê hương mình. 

Bắt đầu từ 2h sáng ngày 04 tháng 11, bão số 12 quần thảo nhiều giờ liền đã làm tốc mái toàn bộ, ướt hết tài sản bên trong gồm tivi, tủ lạnh, đồ điện tử  nhà anh Tây, may mắn không có tổn thất về người. Tổng mức tổn thất ước tính khoảng 80 triệu đồng. Cuộc sống của cả gia đình trở lên vô cùng khó khăn, tài sản tích lũy cả đời bỗng chốc hư hỏng hết chỉ sau vài giờ ngắn ngủi.

PTI nhanh chóng hỗ trợ người dân tham gia bảo hiểm gặp nạn

Ngay sau cơn bão, bảo hiểm PTI đã phối hợp, cử đại diện đến từng nơi nắm bắt tình hình, thăm hỏi các gia đình bị nạn. Chỉ 2 ngày sau khi cơn bão đi qua, đại diện của PTI đã đến trao tạm ứng trước 30 triệu đồng tiền bồi thường bảo hiểm để gia đình có tiền sửa chữa nhà cửa và đồ dùng,vượt qua giai đoạn khóa khăn trước mắt. 

Anh Nguyễn Đình Tây không cầm được nước mắt chia sẻ: “May mà có bảo hiểm chứ nếu không thì không hiểu gia đình tôi sẽ khó khăn như thế nào. Cảm ơn Bảo hiểm Bưu điện và Bưu điện tỉnh đã kịp thời tạm ứng bồi thường để tôi có tiền sửa chữa lại nhà cửa, đồ đạc, ổn định cuộc sống”

May mắn cho anh Tây, trước đó đã mua sản phẩm Bảo hiểm An sinh Bưu điện (gói bảo hiểm nhà và tai nạn) của đơn vị bảo hiểm Bưu điện PTI trong thời hạn từ 31/10/2017 đến 31/10/2018 với mức phí 655.000đ. Bảo hiểm PTI sẽ khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ người được bảo hiểm nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, dự kiến toàn bộ số tiền bồi thường theo gói bảo hiểm sẽ được thanh toán sớm nhất.

Việc Bảo hiểm Bưu điện PTI nhanh chóng chi trả bồi thường cho người dân gặp nạn đã khẳng định cam kết và trách nhiệm của PTI nói riêng và ngành bảo hiểm nói chung đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đồng thời cũng là nguồn kinh phí cấp bách cần thiết hỗ trợ để các nạn nhân không may gặp nạn có thể nhanh chóng ổn định tinh thần, giúp người được bảo hiểm giảm nhẹ một phần gánh nặng tài chính sau những tổn thất, mất mát vừa qua.

Bảo hiểm An sinh Bưu điện – An tâm cho mọi gia đình

An Sinh Bưu điện là gói sản phẩm bảo hiểm đầu tiên được đóng gói cho hộ gia đình, gồm: Bảo hiểm nhà tư nhân, Bảo hiểm tai nạn con người và Bảo hiểm vật chất xe máy. 

Trong đó, với gói Bảo hiểm nhà tư nhân, PTI sẽ bồi thường mọi tổn thất cho ngôi nhà và tài sản trong nhà với số tiền bảo hiểm lên đến ba tỷ đồng.

Gói Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình, Tổng Công ty cổ phẩn Bảo hiểm Bưu điện cam kết bồi thường cho các thương tật của mọi thành viên trong gia đình. Số tiền bảo hiểm lên đến 20 triệu đồng mỗi người, mỗi vụ. 

Bảo hiểm vật chất xe máy sẽ đảm bảo bồi thường cho mọi chi phí sửa chữa liên quan đến thân vỏ xe, số tiền bảo hiểm 25 triệu đồng. Thời gian duyệt nhanh chỉ từ 02 – 03 giờ qua hình ảnh tổn thất, không cần hồ sơ công an.

Bên cạnh đó, với gói Bảo hiểm trộm cướp xe máy, người bị mất tài sản khi tham gia gói bảo hiểm An sinh Bưu điện sẽ nhận bồi thường lên đến 80% giá trị xe khi không may bị trộm, cướp. PTI cam kết: “Mất là đền”. 

Hiện nay, gói bảo hiểm An sinh Bưu điện có mức phí cơ bản chưa đến 1 triệu đồng/năm người dân đã có thể mua được gói bảo hiểm này. Ngoài ra, người dân cũng có thể mua từng quyền lợi riêng lẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mình có mức phí chỉ từ 100.000 đồng/hộ gia đình. 

Trong trường hợp xảy ra sự kiện được bảo hiểm, tùy vào gói bảo hiểm mà người dân đã tham gia, PTI sẽ có trách nhiệm bồi thường thỏa đáng nhất. Mức bồi thường tối đa có thể lên tới hơn 3 tỷ đồng. Hiện gói sản phẩm đang được bán độc quyền qua kênh Vnpost hoặc người dân có thể liên hệ qua điện thoại: 1900 6727./.


TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM