PTI nhận xếp hạng năng lực tài chính B++ bốn năm liên tiếp

Mới đây, tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính quốc tế A.M.Best đã công bố kết quả tái xếp hạng năng lực tài chính năm 2023 cho Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI). PTI tiếp tục được xếp hạng tài chính B++, xếp hạng tín dụng dài hạn bbb.

Theo A.M.Best, hiệu quả hoạt động của PTI vẫn được đánh giá “Đạt” do tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) trung bình trong 5 năm qua (2017-2021) giữ vững ở mức 9,5%. Năm 2022, mặc dù hiệu quả kinh doanh bảo hiểm chịu nhiều ảnh hưởng nhưng hoạt động kinh doanh bảo hiểm gốc vẫn mang lại lợi nhuận tốt. Tỷ lệ phí các sản phẩm bảo hiểm chính bao gồm bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tăng, cùng với mức lãi suất tiền gửi được nâng cao đã góp phần không nhỏ giúp ổn định lợi nhuận chung của PTI trong 5 năm qua cũng như khắc phục những ảnh hưởng xấu trong ngắn hạn.

Phía A.M.Best cho biết, PTI có nhiều điểm mạnh như kênh phân phối đa dạng, mạng lưới bán hàng rộng lớn cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện. PTI hiện đang có nhiều lợi thế cạnh tranh thông qua việc phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm trên mạng lưới bưu cục và bưu điện khắp cả nước. Ngoài ra, PTI còn sở hữu các kênh phân phối rộng lớn khác như đại lý, banca, môi giới và showroom.

Đại diện PTI chia sẻ, mức xếp hạng B++ tiếp tục là sự ghi nhận đối với những nỗ lực thay đổi và kiện toàn lớn trong công tác quản trị hệ thống, quản trị rủi ro và tiếp tục duy trì ổn định các kênh khai thác hiện tại của PTI. Với kết quả này, PTI một lần nữa khẳng định năng lực tài chính và khả năng phát triển bền vững đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường tài chính quốc tế.

PTI hiện là doanh nghiệp bảo hiểm thuộc TOP 3 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam, trong đó đứng đầu về thị phần bảo hiểm xe cơ giới và đứng thứ hai về bảo hiểm con người.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN