PTI HỢP TÁC CÙNG ỨNG DỤNG BẢO HIỂM CHUYÊN BIỆT

Hà Nội,Ngày 19.12.2018, công ty cổ phần INSO Việt Nam đã chính thức ra mắt ứng dụng bảo hiểm trên di động với đầy đủ tính năng hiện đại nhất. Bảo hiểm PTI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ độc quyền cung cấp một số các sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng tiện ích này. 
 

Nhiệm vụ của INSO là số hóa các gói bảo hiểm truyền thống, như bảo hiểm ô tô, bảo hiểm sức khỏe, hay bảo hiểm tài sản… Thông qua việc chọn mua, sử dụng các gói bảo hiểm trong ứng dụng INSO ngay trên điện thoại di động, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, giảm các thủ tục đăng kí, tra soát, kiểm định, cũng như đảm bảo được tính minh bạch trong thông tin, dữ liệu…
 

Ví dụ, để mua một gói bảo hiểm truyền thống cho ô tô, từ lúc cấp đơn cho tới khi nhận được chứng nhận bảo hiểm bằng giấy, người dùng sẽ phải trải qua nhiều bước xác minh, liên hệ, và chờ thủ tục cấp đơn. Toàn bộ quy trình này có thể lên tới 12 tiếng. Trong khi đó với INSO chỉ là 15 phút. Các thao tác mua bảo hiểm ô tô thông qua ứng dụng INSO đều được tự động hóa. Người dùng sẽ chủ động mọi thao tác liên quan đến gói bảo hiểm của mình như tự khai thông tin, tự chọn gói bảo hiểm, tự chụp ảnh phương tiện. Sau đó, hệ thống tự động phê duyệt, đồng thời gửi chứng chỉ bảo hiểm điện tử để khách hàng có thể lưu ngay trên điện thoại hoặc email rất tiện lợi.
 

Hay như trong trường hợp không may phương tiện xảy ra sự cố, để người dùng yêu cầu bồi thường, thì phương thức bảo hiểm truyền thống cũng tốn rất nhiều bước như: liên hệ tổng đài, cử giám định viên, lập hồ sơ, làm phiếu yêu cầu bổi thường, hẹn gara sửa chữa, thời gian có thể lên tới 6 – 12 tiếng... Nhưng khi sử dụng ứng dụng INSO người dùng chỉ mất 15 phút để giải quyết toàn bộ các thủ tục, quy trình nói trên.

Chưa kể, sau mỗi sự cố như vậy, ứng dụng sẽ có phần lưu lại lịch sử bồi thường để người dùng tiện theo dõi. Phần lịch sử bồi thường này đặc biệt quan trọng, bởi dựa vào đây, các công ty bảo hiểm sẽ điều chỉnh cách tính phí cho các năm tiếp theo. Nghĩa là nếu phương tiện ít va chạm, phí bảo hiểm năm sau sẽ rẻ hơn năm trước và ngược lại. Đồng thời người dùng cũng dựa vào đó để điều chỉnh hành vi theo hướng tích cực, giúp bảo vệ tài sản, sức khỏe của mình và hưởng lợi khi phí bảo hiểm năm tiếp theo được giảm xuống.
 

Bên cạnh các gói bảo hiểm phổ thông như bảo hiểm ô tô, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tài sản, INSO còn cung cấp tới người dùng nhiều tiện ích bảo hiểm mới lạ như: bảo hiểm trễ chuyến bay, bảo hiểm trễ giao vận hàng hóa, bảo hiểm tình yêu…

Ông Nghiêm Xuân Thái – Phó Tổng giám đốc PTI cho biết: “Năm 2019, PTI sẽ tiếp tục đầu tư mạnh công nghệ thông tin để đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Ngoài việc chủ động xây dựng các ứng dụng riêng biệt của PTI, chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác uy tín tương tự như INSO để xây dựng được hệ sinh thái sản phẩm bảo hiểm, tạo thuận lợi cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm cũng như yêu cầu bồi thường”. 

 

Ứng dụng bảo hiểm INSO được xây dựng trên hệ điều hành Android và iOS, tại: 

App Store: https://goo.gl/WZKUjE

CH Play: https://goo.gl/mbLFZb

Website: http://inso.vn/
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI