PTI ĐƯỢC VINH DANH TẠI GIẢI THƯỞNG CÔNG NGHỆ SỐ 2018

Chiều ngày 19/11, lễ tôn vinh và trao giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2018 đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Tại buổi lễ tôn vinh Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và GS.Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam đã trao giải thưởng “Ứng dụng công nghệ xuất sắc”  và "Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu" cho 34 doanh nghiệp.

Bảo hiểm Bưu Điện (PTI) là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất được vinh danh và trực tiếp Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng Giải thưởng” Ứng dụng công nghệ số hiệu quả trong lĩnh vực bảo hiểm” Ứng dụng này đang được Bảo hiểm PTI áp dụng thành công tại một số ngân hàng lớn như ACB, Lienvietpostbank, Tpbank, Vpbank….

Việc cấp đơn online đã đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian giao dịch màv thủ tục đăng ký và thanh toán các giao dịch được thực hiện online hoàn toàn. Quá trình giải quyết bồi thường nhanh chóng, hiệu quả thông qua sự phối hợp từ ngân hàng và khách hàng để từ đó PTI có thể đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm

Ông Nghiêm Xuân Thái – PTGĐ PTI cho biết: “Với việc tiên phong ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực BH, đón đầu xu thế phát triển của nền công nghiệp 4.0 đã giúp PTI đáp ứng được yêu cầu trong công tác quản lý, đem lại sự thuận tiện, hài lòng cho khách hàng, giảm thiểu rủi ro. Trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của cổ đông chiến lược là Công ty BH DB – DN dẫn đầu thị trường BH Hàn Quốc về ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quản trị, PTI sẽ đưa vào ứng dụng nhiều công nghệ quản lý hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế”
 

                       Ông Nghiêm Xuân Thái PTGĐ TCT PTI đại diện cho TCTY vinh dự lên nhận giải thưởng
 

Sau 3 năm đưa mô hình bảo hiểm (BH) trực tuyến vào hoạt động, hiện nay, Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) trở thành doanh nghiệp số 1 về BH trực tuyến trong các đơn vị BH phi nhân thọ tại Việt Nam.

Thông qua các sản phẩm hợp tác trước đó PTI đã xây dựng được hệ sinh thái công nghệ trên môi trường bảo hiểm trực tuyến như: TripInsurance, Fastgo, Bảo An Khang, Mshield, Bảo hiểm Tình Yêu, Airpay, Momo… Đây là một trong những gói sản phẩm điển hình của thời đại Insurtech (công nghệ bảo hiểm) - một mô hình bán bảo hiểm hiện đại mà PTI đang triển khai.
 
TỔNG CÔNG TY CỔ PHÀN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI