PTI đồng hành cùng Viện dưỡng lão ALH

Tại lễ ra mắt Viện dưỡng lão ALH (Assisted Living Home) thuộc Km15 Đại Lộ Thăng Long, huyện Hoài Đức, Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã trao tặng 15 giường y tế trị giá 100 triệu đồng cho Viện dưỡng lão.

Theo số liệu nghiên cứu của các cơ quan chức năng, thực trạng của công tác chăm sóc cho người cao tuổi hiện nay tại Việt Nam còn đang rất nhiều khó khăn: Trung bình 1 người mắc 6,9 bệnh; 8,2% cụ phải sống một mình; Có đến 90% số người cao tuổi cần sự trợ giúp trong các hoạt động có sử dụng công cụ, dụng cụ như sử dụng điện thoại, mua bán, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo, sử dụng phương tiện giao thông. Tuy nhiên, số lượng trung tâm bảo trợ xã hội với nhân lực thiếu thốn (10 người bệnh mới có 1 nhân viên chăm sóc), cơ sở vật chất tại các trung tâm nghèo nàn, thiếu dụng cụ tập phục hồi chức năng. Chính vì vậy, việc ra đời những viện dưỡng lão như ALH sẽ đem đến ngôi nhà đúng nghĩa cho những người cao tuổi với thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất thoáng đẹp, đội ngũ chăm sóc có chuyên môn.

Thông qua gói tài trợ này, PTI hy vọng sẽ góp phần giúp Viện dưỡng lão ALH trở thành “ngôi nhà xanh” với không gian sống thoáng đãng, tràn ngập vui vẻ, hạnh phúc dành cho người cao tuổi. Bà Phạm Thị Thanh Giang – Giám đốc Viện dưỡng lão cũng cho biết nơi này được xây dựng từ tâm nguyện của chính gia đình bà với mong muốn mang đến một môi trường sống lành mạnh, thoải mái cho người lớn tuổi.

Được biết, viện dưỡng lão ALH là tổ hợp dịch vụ bao gồm 40 phòng với 130 giường được phân thành các khu vực riêng biệt. Ngoài ra, tại đây còn có các phòng chức năng khác như phòng vật lý trị liệu, tắm ấm, bếp nấu, phòng ăn, phòng giặt đồ cùng khu vực ban công và khu vực ngoài trời để các cụ có thể thoải mái thư giãn, tận hưởng cuộc sống. Tại viện dưỡng lão ALH người cao tuổi sẽ có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc phù hợp tùy theo tình trạng sức khỏe và bệnh lý của mình. Đội ngũ chăm sóc cũng là những y bác sĩ chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe người già.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN