PTI đẩy mạnh hỗ trợ các hoạt động dành cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2020, Tổng công ty Cổ Phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã phối hợp cùng Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki (Hàn Quốc) đã tổ chức lễ tài trợ phòng thí nghiệm khoa học trị giá 15.000 USD cho Trường quốc tế Hàn Quốc tại TP.HCM. Tham dự buổi lễ có ông Kim Kang Wook – Phó chủ tịch HĐQT PTI cùng đại diện nhà trường.

Trong những năm qua, với việc Bảo hiểm DB trở thành cổ đông chiến lược của PTI, PTI và Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki đã triển khai nhiều chương trình nhằm góp phần hỗ trợ cho cộng đồng Hàn Quốc tại Việt Nam. Những hoạt động này chủ yếu tập trung hướng đến ngành giáo dục, giúp em các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Kang Wook – Phó chủ tịch HĐQT PTI chia sẻ rằng Việt Nam không chỉ có nhiều điểm tương đồng về địa lý, lịch sử và văn hóa mà còn là đối tác chiến lược trên lĩnh vực chính trị, kinh tế của Hàn Quốc. Chính vì thế, bản thân ông luôn coi bản thân mình như người kết nối giữa hai quốc gia đồng thời cảm thấy vô cùng tự hào khi bảo hiểm DB là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Hàn Quốc triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa dành cho cộng đồng và cho giáo dục thông qua đại diện là PTI.

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển. Hiểu rõ điều này, trong nhiều năm qua, PTI và Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki đã và đang liên tục ưu tiên cho các chương trình tài trợ liên quan đến giáo dục. Với mong muốn hỗ trợ tối đa cho thế hệ trẻ – thế hệ sẽ tiếp tục kết nối mối giao bang giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc – PTI và Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki cam kết sẽ tiếp tục mở rộng phát triển các hoạt động thiết thực, tạo cơ hội để các em trau dồi kiến thức trong sách cũng như áp dụng vào thực tế đời sống.

Trước đó, PTI và DB đã đồng tổ chức lễ hội thường niên “Chúng ta là một” nhằm tạo ra cầu nối giao lưu văn hóa, mang văn hóa Việt Nam tới đất nước Hàn Quốc, qua đó thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. PTI cũng từng trao tặng 31.000 USD cho Hội gia đình Hàn – Việt thông qua các gói sản phẩm bảo hiểm nhằm đem đến sự bảo vệ tốt nhất cho các gia đình Việt Hàn, giúp họ yên tâm sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Mới đây nhất, nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cho giáo dục, cuối tháng 10, PTI cũng đã trao tặng 15.000 USD tài trợ cho Trường quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN