PTI đạt 2.970 tỷ đồng doanh thu bảo hiểm 6 tháng đầu năm

Mới đây, trong báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết tổng doanh thu đã đạt 2.907 tỷ đồng, tăng trưởng 6%, hoàn thành 46.5% kế hoạch năm.

Mặc dù vẫn đạt tăng trưởng doanh thu cao so với thị trường, tuy nhiên, PTI cũng cho biết tốc độ tăng trưởng hiện vẫn ở mức thấp hơn so năm 2019. Điều này được lý giải là do những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 hồi đầu năm.

Cũng trong báo cáo, kết thúc quý II/2020, các nghiệp vụ như bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm hàng hải và bảo hiểm tài sản kỹ thuật của PTI vẫn tăng trưởng lần lượt là 5.5%, 9.4% và 22.5%.

Nghiệp vụ bảo hiểm con người, trong đó, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm an sinh bưu điện đang ghi nhận mức tăng trưởng khá cao. Lý do là vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến người dân thay đổi nhận thức, tìm hiểu và tìm mua các sản phẩm bảo hiểm bảo vệ sức khỏe nhiều hơn so với trước đây. Qua tốc độ tăng trưởng của các sản phẩm, PTI hoàn toàn có thể đạt được mốc doanh thu 6250 tỷ đồng đã đề ra từ đầu năm.

Hiện nay, PTI là công ty bảo hiểm có chỗ đứng vững chắc trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam với hơn 100 sản phẩm bảo hiểm chất lượng cao, có mức phí cạnh tranh cùng mạng lưới 49 đơn vị thành viên, 10.800 điểm bưu cục bưu điện và gần 13.000 đại lý phân phối viên rộng khắp cả nước. Trong năm 2020, PTI sẽ tiếp tục cải thiện và nâng cao những hình thức thanh toán, giải quyết bồi thường với mục tiêu đem đến chất lượng dịch chăm sóc tốt nhất cho khách hàng.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN