PTI 3 năm liên tiếp đạt TOP 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

​ Ngày 19/6/2015, tại GEM Center, TP.HCM, PTI đã được vinh danh là 1 trong 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2015. Đây là năm thứ 3 liên tiếp PTI nằm trong bảng xếp hạng này

Bảng xếp hạng Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất là kết quả phân tích về kết quả kinh doanh của 668 Doanh nghiệp đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam do báo Nhịp cầu Đầu tư và công ty Chứng khoán Thiên Việt chủ trì thực hiện. Các công ty niêm yết phải thỏa mãn các điều kiện: có giá trị vốn hóa từ 500 tỷ đồng trở lên (xác định đến hết năm tài chính liền trước), doanh thu 3 năm liền trước năm khảo sát từ 200 tỷ đồng/năm trở lên và lợi nhuận 3 năm liền trước năm khảo sát từ 20 tỷ đồng/năm trở lên.

Phương pháp đo lường được các chuyên gia thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên vốn (ROC) bình quân 3 năm liền trước năm khảo sát.


       
TOP 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2015       
 
Theo ông Trần Trọng Tú, thành viên Ban tổ chức, sau 4 năm thực hiện, chỉ có 14 công ty liên tiếp được xếp hạng 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. “Các công ty này đã chứng minh hiệu quả hoạt động vượt trội so với thị trường, tính ổn định trong kinh doanh, mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư bất chấp bối cảnh kinh tế còn khó khăn. Đó là một thành tựu rất lớn của các nhà lãnh đạo ở các doanh nghiệp này, chứng minh tính đúng đắn của chiến lược kinh doanh mà họ đang theo đuổi”