Phát động chương trình “Kết nối cộng đồng - Vì an toàn giao thông”

​Tối ngày 1/12, tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Quỹ ATGT & Phát triển cộng đồng (TCF) tổ chức phát động chương trình “ Kết nối cộng đồng – Vì an toàn giao thông” năm 2015.

PTI hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng chương trình tại 53 tỉnh thành phố trên toàn quốc.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Đinh La Thăng – Bộ trưởng GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách ủy ban ATGT Quốc gia; ông Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; ông Đỗ Quang Khánh – Phó Tổng Giám đốc Tổng công t; ông Hồ Huy – Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh, ông Hồ Chương – Tổng Giám đốc Mai Linh miền Bắc cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn TP. Hà Nội cùng các bạn sinh viên các trường đại học tại Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, TNGT gây thiệt hại cả về tinh thần và vật chất cho từng gia đình, cộng đồng. Thế giới mỗi năm mất 500 tỷ USD vì TNGT. Trong những năm gần đây TNGT trên cả nước đã giảm hơn so với các năm trước, có được những kết quả đó là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các Bộ ngành và địa phương trong công tác đảm bảo an toàn giao thông.  “Chương trình Kết nối cộng đồng - Vì an toàn giao thông” là hình thức tuyên truyền có hiệu quả với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp trong xã hội gương mẫu đi đầu chấp hành luật giao thông… Chúng ta xây dựng đất nước văn minh an toàn thì trước hết phải xây dựng giao thông an toàn. Chúng ta tham gia giao thông vì hạnh phúc của chính mình, cộng đồng,”. Bộ trưởng phát biểu.

Đã từ lâu TNGT là một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Hậu quả của nó để lại luôn là những thiệt hại to lớn về nhân mạng, sức khỏe và là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức thân nhân những người bị nạn và cộng đồng. Chính vì những lý do đó, Liên Hợp quốc phát động Thập kỷ vì tai nạn giao thông, Việt Nam tham dự từ năm 2011. Buổi lễ phát động với mục đích đa dạng hóa nội dung và hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, nhằm nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông. 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức  đã trao tặng các phần quà tri ân các cựu Thanh niên xung phong; tặng quà cho các Đội Thanh niên xung kích tham gia bảo đảm trật tự ATGT; tặng quà gương người tốt, việc tốt; tặng quà hỗ trợ nạn nhân và thân nhân nạn nhân TNGT trên địa bàn TP. Hà Nội.Bộ trưởng Đinh La Thăng trao tặng các phần quà cho cựu TNXPAnh Đỗ Quang Khánh - Phó Tổng Giám đốc tặng quà cho nạn nhân TNGT


  Tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã phát động chiến dịch hành động “Không nhắn tin khi lái xe” bằng hình thức dán sticker cổ động trên các phương tiện ôtô của những đơn vị và cá nhân tham gia chương trình.