Nhiều hoạt động ý nghĩa được PTI tổ chức tại trường tiểu học Huaytom, Lào

Với mong muốn đem lại môi trường học tập tốt đẹp hơn cho các em học sinh tại trường tiểu học Huaytom, huyện Sung Thong, Lào các cán bộ nhân viên của PTI, công ty Lanexang (Lào) và 30 em sinh viên Lào, Hàn Quốc đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngôi trường còn nhiều khó khăn này.
 

Toàn bộ các dãy phòng học cũ đã được gia cố, sửa chữa và sơn lại, tạo một không gian học tập sạch sẽ, tiện nghi cho gần 100 em học sinh của trường

Sinh viên Hàn Quốc và Lào lắp đặt và sơn sửa khu vui chơi ngoài trời với các màu sắc sinh động bắt mắt. Với các em học sinh tại trường tiểu học Huaytom, khu vui chơi này là món quà thú vị và được mong chờ nhất. Trước đây, các em chưa từng biết đến các trò chơi hấp dẫn như vậy.


Toàn bộ khu vui chơi được đổ cát để đảm bảo an toàn cho các em.
 

Niềm vui của các em học sinh khi được trải nghiệm các trò chơi mới lạ.

Dãy phòng học mới xây được chính các em sinh viên trang trí bằng các hình vẽ vui mắt, giúp các em học sinh thích thú mỗi khi đến lớp. Theo thầy hiệu trưởng của trường, cơ sở vật chất tồi tàn chính là một trong những nguyên nhân khiến cho số lượng các em học sinh đến trường không cao.
 

30 bộ bàn học mới được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết để đem đến phương tiện học tập tốt nhất cho các em học sinh.

Hình ảnh ngôi trường Huaytom “được thay áo mới” sau một ngày hoạt động miệt mài của 50 tình nguyện viên tham gia chương trình.

Ông Kim Kang Wook, phó chủ tịch PTI cho biết: Việc đưa 30 em sinh viên của Hàn Quốc và Lào cùng tham gia chương trình này sẽ giúp các sinh viên có những trải nghiệm thực tế, khơi dậy tinh thần và trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng ở những người trẻ - những người sẽ kết thừa và tiếp tục nhân rộng thêm nhiều hoạt động thiện nguyện cho cộng đồng.

 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI