NGƯỜI VIỆT SẼ ĐƯỢC CHI TRẢ TIỀN CHỮA TRỊ UNG THƯ TẠI CÁC BỆNH VIỆN TỐT NHẤT CỦA PHÁP

Mới đây, Tổng Công ty CP Bảo Hiểm Bưu điện ( PTI) đã ký bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn MGEN (Pháp) nhằm phát triển sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư mức trách nhiệm cao.

Theo đó quyền lợi bảo hiểm của sản phẩm bệnh ung thư mà công ty này đã ký kết với tập đoàn MGEN sẽ lên tới 15 tỷ đồng cho mỗi người. Được biết, số tiền trên được chi trả chi phí đi lại, y tế, điều trị bệnh ung thư và nhiều quyền lợi khác trong thời gian khách hàng điều trị tại Châu Âu. Phát biểu tại lễ ký, ông Bùi Xuân Thu – Tổng giám đốc PTI chia sẻ, ngày nay bệnh hiểm nghèo và hệ quả mang lại đang là vấn nạn trên toàn thế giới, gây ảnh hưởng lớn với bình ổn và an sinh xã hội. Trong đó, ung thư vẫn là nguyên nhân gây tử vong chính trên toàn cầu cũng như Việt Nam.
 

Trong khi đó, đại đa số các quốc gia hiện nay chưa hoàn thiện hệ thống cơ sở y tế để điều trị và đối phó với các bệnh hiểm nghèo. Duy chỉ tại một số quốc gia, trong đó có Pháp, đã phát triển mạnh Hệ thống Chăm sóc Y tế quốc gia để cung cấp giải pháp chữa trị hiệu quả đối với căn bệnh nguy hiểm này.

Dù vậy, trong bối cảnh đại đa số người dân Việt Nam tại các quốc gia phát triển chỉ có thu nhập ở mức trung bình thấp thì việc tiếp cận các cơ sở y tế cần thiết cho việc điều trị là vô cùng khó khăn. Vì thế, việc sử dụng sản phẩm bảo hiểm là rất cần thiết nhằm chuẩn bị cả về tài chính lẫn nguồn lực, đồng thời là giải pháp chu đáo để đối phó với các đợt điều trị lớn khi chẳng may mắc phải bệnh hiểm nghèo.

“ Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác cùng MGEN và AA( Assets Assurances) với mục tiêu tạo dựng một sản phẩm Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hiệu quả. Cùng với hệ thống dịch vụ y tế tân tiến của Pháp, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp về tài chính và phương pháp điều trị tốt nhất cho hàng triệu người dân Việt Nam”, ông Bùi Xuân Thu phát biểu tại lễ ký.

Lãnh đạo PTI cũng khẳng định sẽ tạo mọi nguồn lực cần thiết để phối hợp cùng với MGEN và AA xây dựng và phát triển thành công sản phẩm bảo hiểm này. “ Sự hợp tác giữa chúng ta sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cho xã hội và tôi cũng mong muốn được hợp tác với các bạn ở các dự án và nhiệm vụ khác trong tương lai. Lễ ký kết diễn ra ngày hôm nay càng có ý nghĩa hơn bởi năm 2018 cũng là kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp, đồng thời cũng kỷ niệm 20 năm PTI tham gia thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Tôi hy vọng rằng sản phẩm Bảo hiểm Bệnh ung thư sẽ được ra mắt vào dịp lễ kỷ niệm 20 năm của PTI tại Việt Nam”. Tổng Giám đốc PTI Bùi Xuân Thu chia sẻ thêm.

Tại lễ ký kết, lãnh đạo tổ chức MGEN nhấn mạnh, “ MGEN rất vui mừng được ký kết với PTI trong việc phát triển sản phẩm bảo hiểm ung thư, sản phẩm này đã mang cơ hội cho hàng triệu người trên thế giới được tiếp cận với phương pháp y học tiên tiến, hiện đại nhất thế giới mà PTI và MGEN mang lại. Chúng tôi cam kết sẽ cùng với PTIthực hiện tốt các cam kết đối với người sử dụng sản phẩm bảo hiểm hai bên đã ký”

 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN – PTI