NGƯỜI DÂN THÔN YÊN BẮC NHẬN QUYỀN LỢI BẢO HIỂM PTI

Yên Bắc là thôn đặc biệt khó khăn của xã Khánh An, huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình. Kinh tế chủ yếu là nông lâm nghiệp, cơ sở hạ tầng nghèo nàn lạc hậu, tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 chiếm trên 78,6%. Vì vậy, hầu như gia đình nào cũng đều có người đi để làm ăn xa. Những ngày bình thường đến thôn sẽ thấy hầu như chỉ có người già và trẻ em.
 

Hai anh em Tạ Quang Thành cũng không ngoại lệ, gia cảnh khó khăn khiến 2 anh em phải tha hương, bà Lê Thị Thời sống ở quê một mình. Trong một lần vì tiếc những quả vải cuối vụ mà bà Thời leo lên hái, không may tử nạn, để lại bao đau xót và day dứt cho hai anh em. Đó là câu chuyện cảm động của gia đình anh Tạ Quang Thành khi chúng tôi đến .

Từ tháng 9 đến nay, anh Thành cùng người thân trong gia đình, những hàng xóm xung quanh luôn trong một bầu không khí ảm đạm và hơn cả là sự day dứt.
 

Chia sẻ với PV, anh Thành buồn bã cho biết, anh và anh trai bỏ lên Hà Nội nhiều năm nay để có cơ hội làm việc kiếm sống tốt hơn, nhằm kiếm thêm ít tiền về phụng dưỡng mẹ già. Cả hai đều chưa lập gia đình mặc dù tuổi đã gần bước sang tứ tuần, nhưng biết sao được, kinh tế không có nên cũng không dám yêu ai. Hai anh em chỉ biết làm và làm mong đến ngày nghỉ rồi được tranh thủ về thăm mẹ.

Run rủi thế nào cho đến hôm 49 ngày mẹ, hàng xóm có vào thăm hỏi và động viên, có chia sẻ thông tin về gói bảo hiểm mà PTI tặng tất cả người dân trong xã. Mặc dù không biết liệu trường hợp của mẹ có được bảo hiểm hay không nhưng anh Thành vẫn mạnh dạn liên hệ và gửi đơn yêu cầu đến Bảo hiểm PTI. Chỉ sau 1 vài hôm, anh nhận được hồi âm nhanh của bảo hiểm PTI và được hỗ trợ bồi thường ngay sau đó.
 

Quá xúc động khi nhận được sự quan tâm từ bảo hiểm PTI gia đình cũng chỉ biết gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới PTI, số tiền bồi thường có ý nghĩa rất lớn với anh em tôi lúc này, vì khi lo hậu sự cho mẹ cũng phải đi vay mượn nhiều.

Ông Đỗ Ngọc Cường – Phó bí thư Đảng uỷ xã Khánh An cũng có mặt trong buổi trao quyền lợi bảo hiểm cho gia đình anh Thành chia sẻ với PV “ Đây là vụ chi trả bảo hiểm thứ 4 tại xã Khánh An thông qua chương trình tặng miễn phí bảo hiểm do quỹ Văn hóa Kim Jun Ki phối hợp với PTI thực hiện. Đây là chương trình rất có ý nghĩa khi góp phần nâng cao nhận thức của người dân về những ích lợi từ việc mua bảo hiểm. Khi nhận được những sản phẩm bảo hiểm này, người dân có thể hoàn toàn an tâm vì khi không may xảy ra tai nạn và có thể nhận được những hỗ trợ về tài chính để sử dụng cho việc chữa trị và duy trì cuộc sống. Đối với trường hợp gia đình bà Lê Thị Thời, tôi đánh giá rất cao công tác tuyên truyền cũng như bồi thường nhanh chóng của PTI NSH tại khu vực. Hy vọng rằng sắp tới Bảo hiểm PTI sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình ý nghĩa và mang tính nhân văn như thế này cho bà con tại xã”
 

Trước đó, bà Lê Thị Thời là một trong 22.000 người dân thuộc xã Khánh An và Khánh Thiện (huyện Yên Khánh, Ninh Bình) được Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki tặng miễn phí bảo hiểm tai nạn hộ gia đình, bảo hiểm xe máy vào tháng 1/2018 .Tổng giá trị bảo hiểm dành cho chương trình này trị giá 1,3 tỷ đồng.
Việc chi trả quyền lợi bảo hiểm chỉ diễn ra nhanh chóng không chỉ mang lại sự hài lòng cho những người trong cuộc mà còn kịp thời giúp người dân gặp nạn giảm một phần gánh nặng tài chính, ổn định tinh thần sau những tổn thất, mất mát. đồng thời, khẳng định cam kết và trách nhiệm của PTI NSH nói riêng và ngành bảo hiểm nói chung đối với khách hàng tham gia bảo hiểm.

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN – PTI