Ngày hội hiến máu nhân đạo " PTI - Dấu ấn với cộng đồng"

     Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam và đã trở thành truyền thống của công nhân viên chức lao động của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện. Trong năm 2018, nhân dịp PTI tròn 20 tuổi, trong tháng thanh niên - tháng 3/2018, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo trên phạm vi toàn hệ thống.

1. Tên Chương trình “PTI - Dấu ấn với cộng đồng”
2. Ý nghĩa cao đẹp của Hiến máu nhân đạo

- Tại Việt Nam, cứ mỗi 2 giây lại có những yêu cầu cần thiết liên quan tới truyền máu và trung bình cứ 7 người vào bệnh viện thì có 1 người cần tiếp máu. Tuy nhiên, hiện nay cả nước chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu máu.

- “Một lần hiến máu, giúp được Ba người” (một túi máu được sản xuất thành ba chế phẩm máu, có thể giúp được ba người trong cơn nguy kịch).

- Phần lớn máu hiến là dành cho bệnh nhân ưng thư.

*  Hiến máu là nghĩa cử nhân văn và cao quý “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”.

Xin đừng thờ ơ nếu chúng ta đủ điều kiện hiến máu.

3. Lợi ích thiết thực đối với người tham gia hiến máu

- Mỗi lần hiến máu là một lần khám sức khỏe, xét nghiệm.

- Hiến máu cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm độ đặc và độ dính của máu, do đó cho phép máu lưu thông dễ dàng hơn trong mạch máu và đến được tim nhanh hơn.

- Hiến máu làm giảm lượng sắt dư thừa, từ đó làm giảm hình thành mảng xơ vữa, giảm nguy cơ đột quỵ và các chứng bệnh tim mạch.

- Giảm nguy cơ ung thư.

- Với giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu, trong suốt cuộc đời, người hiến máu nếu không may phải truyền máu sẽ được truyền miễn phí lượng máu đúng bằng số máu đã hiến.

4. Đối tượng tham gia hiến máu

- Người hiến máu tuổi từ 18 - 60 tuổi

- Cân nặng ≥ 45kg đối với nam và ≥ 42kg đối với nữ

- Không bị nhiễm hoặc không có các hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác

5. Thời gian, địa điểm

- Sáng Thứ Ba 27/3/2018: Tầng 10, Văn phòng Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện, số 4A Láng Hạ
- Sáng Thứ Tư 28/3/2018: Văn phòng đại diện Trung tâm Giám định bồi thường PTI tại Hà Nội - Tầng 2 nhà nối số 2, Chung cư cao tầng tại ô đất CT3, Khu đô thị mới Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
- Sáng Thứ Năm 29/3/2018: Công ty Bảo hiểm Bưu điện Thăng Long - Tòa nhà Hoa Đăng, số 290 Nguyễn Trãi, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

5.1 Đối với các đơn vị còn lại
Chủ động liên hệ với cơ sở y tế tại địa phương để thực hiện hiến máu.
Thời gian thực hiện hiến máu: Hoàn thành trước ngày 15/04/2018.

Đây là một hoạt động thường niên của Công đoàn và Đoàn Tổng công ty, là một phong trào có ý nghĩa đối với cộng đồng, đồng thời khơi gợi tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, đoàn viên Thanh niên trong các đơn vị. Công đoàn Tổng công ty, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai để phong trào đạt hiệu quả cao, chào mừng 20 năm thành lập Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI