Mua xe cần tham gia loại bảo hiểm nào của PTI?

Các phương tiện cơ giới (ô tô hay xe máy) đều phải mua bảo hiểm bắt buộc. Tuy nhiên còn có các loại bảo hiểm dù không bắt buộc nhưng rất có lợi về mặt kinh tế khi xảy ra tai nạn.  Để chọn mua bảo hiểm sao cho tiết kiệm nhất và tránh lãng phí, Bảo hiểm PTI sẽ tư vấn cho bạn những loại hình bảo hiểm cần có.

 

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Bảo hiểm dân sự xe ô tô, còn được gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe đối với bên thứ ba, là một trong những loại bảo hiểm ô tô quan trọng nhất. Hiện nay, luật giao thông quy định các phương tiện khi tham gia giao thông phải được mua loại bảo hiểm này.

Nếu bạn gây ra tai nạn , bảo hiểm PTI có trách nhiệm bồi thường các thương tích cho bên thứ ba và thiệt hại về tài sản của họ.

2. Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Bảo hiểm PTI sẽ thanh toán thiệt hại về thương tật thân thể hoặc tử vong cho người đang ở trên xe, khi lên xe hoặc khi xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông. Phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm sẽ được ghi trong hợp đồng thỏa thuận giữa chủ xe và PTI. Các trường hợp xảy ra sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để bồi thường bảo hiểm thoả đáng.

Trước khi mua bảo hiểm, bạn cần nghiên cứu kỹ các hạng mục trong hợp đồng và cân nhắc các khoản bảo hiểm mở rộng, những tiêu chí về giá cả, cũng như chọn mức bảo hiểm phù hợp với túi tiền.

3. Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Tham gia bảo hiểm tự nguyện, chủ xe sẽ được bồi thường khi có những thiệt hại vật chất xe xảy ra do tai nạn bất ngờhoặc các sự cố ngoài sự kiểm soát của chủ xe hay tài xế như va chạm lật đổ, hoả hoạn, cháy nổ, tai nạn thiên nhiên, bị cướp hoặc bị mất cắp, các tai nạn khác tuỳ trường hợp thực tế để xem xét.

Chủ xe ô tô thực hiện mua bảo hiểm vật chất của PTI sẽ nhận được sự hỗ trợ cứu hộ 24/7 tại 63 tỉnh thành. Bảo hiểm Bưu điện - PTI cung cấp các dịch vụ gia tăng tới khách hàng khi tham gia Bảo hiểm vật chất xe cơ giới:

PTI sẽ trả tiền bồi thường chi phí sửa chữa, thay thế những thiệt hại do thủy kích.

PTI cứu hộ xe miễn phí trong phạm vi 100km từ trung tâm thành phố lớn.

PTI cam kết có mặt tại hiện trường trong 30 phút

PTI tiên phong giám định chi tiết thiệt hại tổn thất của khách hàng 24/7 thông qua số hotline 1900545475

PTI bảo lãnh thanh toán chi phí sửa chữa tại hơn 800 gara liên kết trên toàn quốc và thực hiện.

4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Nếu việc sử dụng xe là để vận chuyển hàng hóa thì chủ xe nên xem xét mua bảo hiểm này, vì bảo hiểm PTI sẽ chịu trách nhiệm tổn thất mất mát hàng hóa được vận chuyển trên xe theo các điều khoản hợp đồng giữa chủ xe và chủ hàng.

Khi gặp rủi ro với hàng hóa, trong phạm vi tổng mức trách nhiệm bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm, PTI sẽ thanh toán cho chủ xe số tiền mà chủ xe phải bồi thường thiệt hại theo quy định của Bộ Luật Dân sự.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN