Mẹo tham gia bảo hiểm ô tô tiết kiệm

Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm thông minh, nâng cao kĩ năng lái xe an toàn chính là mẹo hay mà PTI muốn chia sẻ cho bạn đọc

Tham gia bảo hiểm toàn diện ô tô là việc gần như bắt buộc trong xã hội hiện tại, nhưng làm thế nào để tiết kiệm được chi phí mà vẫn có được quyền lợi tối đa? Những lưu ý hữu ích dưới đây của PTI hi vọng sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định tốt hơn khi mua bảo hiểm cho ô tô.

So sánh các công ty bảo hiểm khác nhau.

Thói quen tham gia bảo hiểm theo kiểu “quan hệ”, người thân giới thiệu của người Việt Nam mang lại hiệu quả khá cao, nhưng trong thời đại có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, phương án này dường như đang mang tới nhiều tình huống “dở khóc dở cười”.

PTI với mạng lưới rộng khắp, cam kết có mặt tại hiện trường sau 30 phút, được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ

Những tình huống bị “nâng phí”, giảm quyền lợi, gấp đôi thời gian xử lý hồ sơ bồi thường đã lấy đi không ít niềm tin của khách hàng dành cho các doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh theo kiểu “quan hệ”. Vì vậy, để đảm bảo chọn mua được bảo hiểm cho ô tô giá rẻ hiệu quả, người tiêu dùng cần quan tâm đến những yếu tố sau:

  • Thời gian xử lý hồ sơ bồi thường: Đây là yếu tố khách hàng nên cân nhắc đầu tiên vì một khi xảy ra sự cố, chúng ta luôn luôn muốn được giải quyết một cách nhanh, gọn lẹ. Vì vậy lựa chọn công ty bảo hiểm có thủ tục càng đơn giản, vấn đề của bạn sẽ càng được giải quyết dễ dàng.
  • Hệ thống cơ sở công nghệ thông tin chất hỗ trợ khách hàng: PTI hiện nay là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam áp dụng công nghệ thông tin, big data vào chăm sóc khách hàng, giải quyết hồ sơ bồi thường.
  • Mạng lưới garage sửa chữa (đặc biệt là các garage chính hãng): với mạng lưới trải dài trên 63 tỉnh thành với hơn 10.000 điểm bán, kết hợp với gần 800 gara liên kết.
  • Chi phí: So sánh chi phí của ít nhất 3 công ty bảo hiểm có cùng quyền lợi bảo hiểm. Tháng 10/2017, PTI cho ra mắt hai sản phẩm PTI Car 3 và PTI Car 5, mà theo đó khi tham gia bảo hiểm khách hàng sẽ được giảm từ 30-50% phí.

Tham gia bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm

Nếu bạn là khách hàng cá nhân,lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là nên mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm xe ôtô tại cùng một công ty bảo hiểm có uy tín, khách hàng có thể sẽ nhận được mức chiết khấu nhất định.

Khi tham gia bảo hiểm kết hợp, bạn sẽ được nhiều quyền lợi hơn về phí, hạn mức bồi thường, nếu không may gặp tổn thất.

Trường hợp bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn đều có nhu cầu mua bảo hiểm thì nên tập hợp lại để mua theo nhóm vì như vậy được hưởng mức phí và nhiều điều kiện ưu đãi hơn. Ngoài ra, nếu tham gia dài hạn, với thời hạn hơn 1 năm, quý khách còn được hưởng mức giảm phí cao hơn.

Lái xe an toàn – cẩn thận

Để khuyến khích khác hàng tự bảo vệ tài sản, hầu hết các công ty bảo hiểm đều có chính sách giảm phí bảo hiểm tái tục từ 10% đến 30% nếu khách hàng không có yêu cầu bồi thường nào trong năm trước.

Lái xe an toàn là cách tốt nhất để tự bảo vệ mình và tiết kiệm phí bảo hiểm.

Bạn cũng nên lưu ý là những xe đã bị sửa chữa nhiều lần sẽ bị mất giá đáng kể. Do đó, giữ gìn xe cẩn thận không chỉ tốt cho công ty bảo hiểm mà còn có lợi cho chính bạn nữa.

Lựa chọn mức miễn thường có khấu trừ

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mua bảo hiểm ô tô mà vẫn được hưởng quyền lợi tốt và dịch vụ tốt? Cách khôn ngoan nhất là lựa chọn công ty có sản phẩm tốt nhất, dịch vụ tốt nhất và mua bảo hiểm có mức miễn thường có khấu trừ. Phí bảo hiểm khi có mức miễn thường có khấu trừ sẽ thấp hơn nhiều so với khi không có mức miễn thường. Nếu chọn mức miễn thườngcó khấu trừ càng cao thì tỉ lệ phí bảo hiểm càng thấp.

Với mức miễn thường tiết kiệm được, bạn sẽ có thể dành ngân sách để sơn sửa hoặc làm những dịch vụ tốt khác.

Mức miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Ví dụ, với mức miễn thường có khấu trừ là 1 triệu đồng thì khách hàng sẽ tự chi trả nếu tổn thất dưới 1 triệu đồng. Nếu tổn thất là 10 triệu đồng thì khách hàng trả 1 triệu đồng, và doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thanh toán 9 triệu đồng còn lại.

Từ tháng 10/2017, PTI áp dụng chương trình bảo hiểm PTI Car 3 và PTI Car 5; theo đó đối với dòng xe con không kinh doanh vận tải, nếu áp dụng mức khấu trừ 3 triệu đồng/vụ tổn thất khách hàng sẽ được giảm 30% phí bảo hiểm. Mức giảm phí sẽ là 50% nếu khách hàng lựa chọn mức khấu trừ là 5 triệu đồng/ vụ tổn thất.

Theo đó, nếu áp dụng mức khấu trừ 5 triệu đồng/vụ tổn thất, tỷ lệ phí cho dòng xe con chở người không Kinh doanh vận tải trên 09 chỗ chỉ từ 0,7%; dòng xe chở người không Kinh doanh vận tải dưới 9 chỗ chỉ từ 0,7 – 0,8%…

Đây được xem là những nỗ lực vượt bậc của PTI trong việc đa dạng hóa sự lựa chọn cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình bảo hiểm xe ô tô, quý khách vui lòng đăng ký tư vấn tại đây.

(TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN)