Lễ hội Chúng ta là một: Mang văn hóa Việt Nam tới Hàn Quốc

Những tiết mục nghệ thuật sôi nổi và đặc sắc, hình ảnh của buổi biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc, cùng những gian hàng và khu vui chơi mang hơi thở dân gian đã truyền cảm hứng cho người dân hai nước tìm hiểu về nền văn hóa của nhau.
 

Với mục đích trở thành một sự kiện thường niên gắn kết người dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, vào hai ngày 27 và 28/04/2019 tại Sân khấu ngoài trời số 1 Suwon đã diễn ra nhiều hoạt động thú vị trong khuôn khổ “Lễ hội Chúng ta là một”. Chương trình do Công ty Cổ phần Bảo hiểm bưu điện (PTI) và Bảo hiểm DB phối hợp tổ chức. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc - Nguyễn Vũ Tú, đại diện của hai công ty bảo hiểm cùng đông đảo người dân Việt Nam và Hàn Quốc đã đến tham dự chương trình.

“Lễ hội Chúng ta là một” là chương trình hợp tác tôn vinh văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc, là cầu nối giao lưu văn hóa của hai quốc gia, góp phần giúp cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc phần nào vơi bớt nỗi nhớ quê hương.

Chương trình được mở màn vào ngày 27/04/2019 với Cuộc thi tài năng dành cho công dân Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút được nhiều sự quan tâm và chú ý của các bạn trẻ du học sinh. Các tiết mục hát, nhảy, chơi nhạc cụ được đầu tư nghiêm túc đã mang lại những phút giây thư giãn thoải mái dành cho khán giả. Ngay sau đó là buổi trình diễn trang phục truyền thống, đặc trưng văn hóa của hai nước đó là Áo dài và Hanbok.
 

Những thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa dựa trên nét riêng trong trang phục của các dân tộc ở Việt Nam của Nhà thiết kế Lan Hương, thông qua phần trình diễn của người mẫu hai nước đã nhận được những tràng pháo tay hâm mộ, những lời trầm trồ của khán giả tại Sân khấu ngoài trời số 1 Suwon. Sau Áo dài, khán giả cũng được mãn nhãn với những bộ Hanbok đầy màu sắc của Nhà thiết kế nổi tiếng Park Mi Yeon.

Với mong muốn tạo cơ hội để người dân hai nước có thể hiểu rõ hơn về văn hóa của nhau, ngày thứ hai của chương trình được mở đầu bằng những khu trải nghiệm trò chơi dân gian truyền thống. Hoạt động này nhận được sự hào hứng tham gia của những người tham dự. Bạn Phạm Đức Phú, du học sinh tới từ tỉnh Hải Dương chia sẻ: “Ở trường em có hội sinh viên Việt Nam lên đến 500 người, do đó các anh chị đã cho chúng em biết thông tin chi tiết về chương trình. Hôm nay được nghỉ học nên em rủ bạn bè đến tham dự cho vui. Các hoạt động vui chơi thì rất thú vị, khiến em cảm thấy nhớ Việt Nam vô cùng.”
 

Sau những hoạt động vui chơi, chương trình được tiếp nối với phần trình diễn âm nhạc sôi động. Khán giả trẻ Việt Nam và Hàn Quốc đã hòa cùng những tiết mục trình diễn ấn tượng của các sĩ nổi tiếng đang hoạt động tại Việt Nam như Thùy Chi, Phương Ly, Đức Phúc, Trọng Hiếu, Trúc Nhân, Uyên Linh, Trọng Tài. Ngoài ra chương trình còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ Gummy tới từ Hàn Quốc cùng dàn hợp xướng thành phố Suwon.

Lần thứ hai tham dự chương trình “Lễ hội Chúng ta là một”, nữ ca sĩ Uyên Linh đã có những chia sẻ hết sức chân thành: “Uyên Linh cảm thấy rất vinh dự khi được góp mặt trong chương trình hai năm liên tiếp và cảm xúc của lần thứ hai thì vẫn vẹn nguyên như lần đầu. Với tư cách là một ca sĩ tham gia, Uyên Linh hy vọng thông qua những hoạt động này có thể giúp người dân hai nước trở nên gần gũi với nhau hơn. Cũng hy vọng rằng các bạn trẻ là du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ có khoảng thời gian thật thoải mái, vui vẻ sau những giờ học căng thẳng, đồng thời tận hưởng cuộc sống của chính mình khi ở đất nước Hàn Quốc.”
 

“Lễ hội Chúng ta là một” là chương trình thường niên do PTI cùng Bảo hiểm DB phối hợp thực hiện. Thông qua đây, hai bên hy vọng lễ hội sẽ trở thành một sự kiện thường niên góp phần giúp người dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc thấu hiểu về nền văn hóa của hai quốc gia, từ đó chia sẻ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống thường ngày.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI