Hàng trăm suất quà ý nghĩa đến với đồng bào dân tộc Arem (Quảng Bình) nhân dịp Tết Nguyên Đán 2019

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc 2019, sáng 27/1, Báo điện tử Tổ quốc phối hợp với Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tổ chức trao quà từ thiện cho đồng bào dân tộc Arem (xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Mặc dù trong những năm qua đã được sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, các tổ chức, đơn vị nhưng do vẫn chưa thích nghi được với điều kiện tự nhiên nên gần như, đồng bào Arem chưa thể tự canh tác để kiếm đủ cái ăn cho gia đình.

Theo ông Nguyễn Chí Sĩ - Bí thư Đảng ủy xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, trong số tất cả 86 hộ gia đình hiện đang sinh sống tại Arem thì có đến 90% là hộ nghèo. Gần toàn bộ người dân ở bản Arem chỉ sống dựa vào trồng trọt và chăn nuôi. Tuy nhiên, mỗi năm người dân ở đây chỉ trồng được một vụ lúa nhưng sản lượng làm ra chỉ đủ sinh hoạt trong gia đình.

Bí thư Đảng ủy xã Tân Trạch cho biết thêm, mấy ngày nay được lãnh đạo xã báo sắp có đoàn từ thiện lên hỗ trợ, bà con rất háo hức trông chờ. Từ sáng sớm, rất đông bà con đã có mặt tại trụ sở UBND xã Tân Trạch để đón đoàn.

Già làng Đinh Rầu (68 tuổi) cùng nhiều người dân trong bản cũng bắt tay vào việc chuẩn bị cho buổi trao quà. Già Đinh Rầu cho hay, biết hôm nay có đoàn đến trao quà, bản làng rất vui và xúc động. Thay mặt dân bản, già Đinh Rầu gửi những lời cảm ơn chân thành đến Báo điện tử Tổ Quốc và những mạnh thường quân đã đã mang đến những món quà ý nghĩa.
 
Nâng niu những phần quà trên tay, bà Y Lạc (65 tuổi, trú bản A Rem) cũng xúc động cho biết: "Không biết nói gì hơn, cảm ơn, cảm ơn và cảm ơn! Những phần quà này sẽ giúp bà con có được cuộc sống ấm áp hơn trong những ngày cuối năm này".  

Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ quốc Nguyễn Thị Hoàng Lan cho biết: "Chúng tôi rất mong muốn, với tình cảm và một phần nào đó sự sẻ chia từ Báo điện tử Tổ quốc, Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện và các nhà hảo tâm, bà con dân tộc Arem sẽ được đón một cái Tết ấm no, hạnh phúc."

Được biết, trong chuyến đi lần này, Báo điện tử Tổ quốc và Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện đã trao hơn 1 tấn gạo, hơn 100 suất quà gồm dầu ăn, nước mắm và hơn một trăm phần quà trị giá 500 ngàn đồng. 

Đây là một món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực nhằm động viên tinh thần của bà con dân tộc Arem nhân dịp Tết đến xuân về. Qua đó, thể hiện sự động viên, chia sẻ của cộng đồng đối với những đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.  
TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI