Doanh nghiệp bảo hiểm: Mở rộng hợp tác để đa dạng hệ sinh thái các dịch vụ tài chính

Mở rộng hợp tác với các ngân hàng, các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước đã và đang trở thành chiến lược ưu tiên của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm thời gian gần đây, giúp mở ra những cơ hội mới và hoàn thiện thêm hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ tài chính, thúc đẩy quảng bá thương hiệu cũng như mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tối ưu nhất.

“Bắt tay” chiến lược

Điển hình như Shinhan Life Việt Nam, doanh nghiệp này vừa công bố chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng (bancasssurance). Sự kiện lần này đánh dấu một chương mới đầy kỳ vọng cho hai tổ chức tài chính với những kế hoạch chung, nhằm mang tới những giải pháp cải thiện cuộc sống cho hàng triệu người dân Việt Nam.

Ngày 25/5, Hanwha Life Việt Nam cũng chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược phân phối bảo hiểm nhân thọ với Công ty cổ phần Đào tạo và Tư vấn VHP (VHP) - Đại lý tổ chức sở hữu hệ thống mạng lưới gồm hơn 30 văn phòng và 4.000 tư vấn tài chính phục vụ gần 20.000 khách hàng trên khắp cả nước. Sau thương vụ hợp tác với ASIANLINK gần đây, sự kiện hợp tác này một lần nữa thể hiện nỗ lực mạnh mẽ của Hanwha Life Việt Nam trong việc mở rộng kênh phân phối nhằm cung cấp sản phẩm, dịch vụ hướng đến khách hàng.

Trước đó, MB Ageas Life và Công ty cổ phần Doctor Anywhere Việt Nam (DA Việt Nam) cũng công bố hợp tác cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho khách hàng của MB Ageas Life. Theo thoả thuận, các khách hàng của MB Ageas Life sẽ được hưởng các tiện ích đặc biệt như dịch vụ thư ký y khoa hỗ trợ khách hàng VIP làm thủ tục tại cơ sở y tế trong suốt quá trình khám bệnh đầu vào, tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí với bác sĩ trên ứng dụng Doctor Anywhere, các ưu đãi khi mua thuốc tại nhà thuốc của DA...

Một tên tuổi khác là Bảo hiểm Bảo Minh, doanh nghiệp này vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn AIA (AIA). Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, mạng lưới rộng khắp, Bảo Minh sẽ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sinh mạng, tai nạn, thương tật và chi phí y tế theo nhóm linh hoạt, đa dạng, phù hợp, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho nhóm khách hàng của AIA là các công ty, tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam.

Bảo hiểm AAA cũng ghi dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược với Ngân hàng Eximbank trên hành trình chinh phục thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Theo đó, Eximbank sẽ là đơn vị phân phối các sản phẩm bảo hiểm của AAA thông qua hệ thống hơn 200 chi nhánh, phòng giao dịch trên phạm vi toàn quốc để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và tham gia các sản phẩm bảo hiểm theo tiêu chuẩn chất lượng cao. Ngoài ra, cả hai bên cũng sẽ cùng phối hợp xây dựng và nghiên cứu phát triển các sản phẩm bảo hiểm mới, quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng dựa trên hệ thống quản lý áp dụng công nghệ số hóa, từ đó cung cấp các giải pháp tối ưu, toàn diện và an toàn dựa trên tinh thần đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, giải quyết và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Mang đến các giải pháp tài chính toàn diện

Ông Hwang Jun Hwan - Tổng Giám đốc Hanwha Life Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với VHP và tin rằng thỏa thuận ký kết với VHP sẽ tạo nên bước đột phá và gia tăng nhiều giá trị cộng thêm, đồng thời đem đến giải pháp tài chính toàn diện hơn cho khách hàng”.

Ông Kang GewWon - Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam chia sẻ: “Hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng Shinhan Việt Nam và Shinhan Life Việt Nam lần này nhằm mục đích mang lại những sản phẩm bảo hiểm với quyền lợi tối ưu cho khách hàng, đồng thời, thể hiện cam kết gắn bó lâu dài của Ngân hàng Shinhan Việt Nam cũng như Shinhan Life Việt Nam tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Tôi tin tưởng rằng với tiềm lực vững mạnh của hai bên, sự hợp tác này sẽ mở ra những cơ hội mới và hoàn thiện thêm hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ tài chính của Tập đoàn tài chính Shinhan tại Việt Nam”.

Đại diện Bảo hiểm AAA cho biết rất tin tưởng mô hình bancassurance giữa Bảo hiểm AAA và Eximbank sẽ cung cấp các giải pháp toàn diện, mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Nhận định về sự kiện hợp tác giữa MB Ageas Life và Doctor Anywhere, ông Đỗ Tuấn Anh - Chủ tịch Ủy ban Điều hành MB Ageas Life cho biết: “Với chiến lược phát triển sản phẩm bảo hiểm số và mục tiêu mang tới trải nghiệm khách hàng xuất sắc, chúng tôi lựa chọn Doctor Anywhere là đối tác chiến lược để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiện lợi nhất cho khách hàng. Thông qua hợp tác này, chúng tôi mong muốn sẽ hoàn thiện hệ sinh thái các dịch vụ chất lượng cao, tối ưu dành cho khách hàng để hiện thực hóa mục tiêu trở thành doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hàng đầu được tin yêu nhất”.

Đại diện Bảo Minh nhấn mạnh: Việc tham gia vào mạng lưới các giải pháp khu vực của AIA sẽ tạo điều kiện cho Bảo Minh triển khai tốt hơn nữa về dịch vụ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của AIA, giúp gia tăng năng lực của Bảo Minh về việc xây dựng, phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho khách hàng tại Việt Nam.
 

(theo thoibaotaichinhvietnam.vn)