Đoàn kết nội bộ - Chìa khóa thành công của PTI Phú Mỹ Hưng

Trải qua một năm với nhiều biến động, Công ty Bảo hiểm Bưu điện Phú Mỹ Hưng (PTI Phú Mỹ Hưng) thông báo tổng doanh thu bảo hiểm trong năm 2020 của doanh nghiệp này đạt 266 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với năm 2019.

Là đơn vị đứng thứ 2 về nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới của PTI, đạt doanh thu 146 tỷ trong năm 2020, chiếm tỷ trọng 55% trên tổng doanh thu của PTI Phú Mỹ Hưng. Các nghiệp vụ bảo hiểm tài sản kỹ thuật, bảo hiểm con người và bảo hiểm hàng hải cũng có mức doanh thu ấn tượng bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid 19. Kết thúc năm 2020, PTI Phú Mỹ Hưng xứng đáng với doanh hiệu "Đơn vị xuất sắc toàn diện của PTI 2020".
Đoàn kết nội bộ - Chìa khóa thành công của PTI Phú Mỹ Hưng - Ảnh 1.

Thành tích kinh doanh ấn tượng của PTI Phú Mỹ Hưng đến từ những nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm, cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới trong vài năm trở lại đây và đặc biệt là luôn hướng đến khách hàng để chất lượng dịch vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới của PTI Phú Mỹ Hưng từng chiếm hơn 70% doanh thu của công ty vào năm 2017, đến nay, công ty đã hoàn thành tốt việc cân đối tỷ trọng các nghiệp vụ đồng thời vẫn duy trì được đà tăng trưởng tốt.

PTI Phú Mỹ Hưng là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng cấp đơn online cho nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới. Đại diện doanh nghiệp này cho biết việc cấp đơn online không chỉ mang lại hiệu quả khai thác cao, giúp cán bộ nhân viên tiết kiệm được tối đa thời gian, tăng năng suất lao động và đặc biệt là có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng nhanh và chính xác nhất. Trước đó, nhằm giải quyết bồi thường nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng, doanh nghiệp cũng đã ứng dụng triệt để CNTT vào trong quy trình giám định, bồi thường và quản lý hồ sơ bồi thường xe cơ giới, giảm tải tối đa khối lượng công việc mà các giám định viên cần thực hiện. Ngoài ra, để giảm thiểu thủ tục giấy tờ, tiết kiệm chi phí và thời gian cho các công việc văn phòng, doanh nghiệp này đã áp dụng Chương trình quản trị hành chính từ năm 2019 và được PTI công nhận sáng kiến cấp cơ sở.

Đoàn kết nội bộ - Chìa khóa thành công của PTI Phú Mỹ Hưng - Ảnh 2.

Thực hiện theo định hướng dẫn đầu về công nghệ thông tin từ tổng công ty, trong những năm qua, PTI Phú Mỹ Hưng tập trung cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các quy trình bán hàng cũng như bồi thường, từ đó giúp khách hàng và đối tác có những trải nghiệm tốt nhất.

Là doanh nghiệp nằm trong top 4 về doanh thu và dẫn đầu về hiệu quả trong hệ thống các đơn vị của PTI, PTI Phú Mỹ Hưng hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự. Các buổi đào tạo về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng mềm được tổ chức thường xuyên nhằm tối ưu hóa trình độ của cán bộ nhân viên đồng thời xây dựng và củng cố bộ máy các phòng ban chức năng nghiệp vụ, tạo cho nhân viên thói quen chuyên cần, chuyên nghiệp, chuyên sâu để không chỉ hỗ trợ một cách tốt nhất và nhanh chóng cho cán bộ kinh doanh mà qua đó còn tạo dựng nên sự chuyên nghiệp của thương hiệu PTI nói chung và PTI Phú Mỹ Hưng nói riêng khi cung cấp dịch vụ cho khách hàngvà đối tác.
 

Đoàn kết nội bộ - Chìa khóa thành công của PTI Phú Mỹ Hưng - Ảnh 3.

Trong giai đoạn chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, ban lãnh đạo doanh nghiệp luôn chủ động chia sẻ, động viên và tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên, đặc biệt là với cán bộ kinh doanh. Các chính sách, chủ trương của tổng công ty cũng được thông báo tới nhân viên một cách nhanh chóng, giúp nhân viên hiểu và tin tưởng vào cách thức điều hành kinh doanh của ban lãnh đạo.

Nhưng, chìa khóa vàng làm nên sự bứt phá ngoạn mục của PTI Phú Mỹ Hưng lại là văn hóa doanh nghiệp. Ngay từ những ngày đầu thành lập, PTI Phú Mỹ Hưng đã chú trọng xây dựng nét văn hóa doanh nghiệp riêng có của đơn vị trên cơ sở định hướng của Tổng công ty PTI. Những giá trị cốt lõi mà đơn vị hướng tới là: Đổi mới – Tập Trung – Tham Vọng – Đồng Cảm và Tin Cậy. Bộ giá trị này chính là kim chỉ nam cho ứng xử của tập thể PTI Phú Mỹ Hưng xuyên suốt từ giám đốc cho tới nhân viên. Phú Mỹ Hưng. Người lao động tại PTI Phú Mỹ Hưng cũng đã cho thấy hình ảnh của một tập thể khăng khít, có niềm tin vững chắc vào người đứng đầu và là đơn vị giành được niềm tin từ phía đối tác, khách hàng và trong hệ thống PTI.

Chia sẻ về kinh nghiệm thành công, anh Phạm Huy Khiêm – Giám đốc PTI Phú Mỹ Hưng cho biết, trong năm 2021, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các nghiệp vụ dựa trên những thành tựu đã đạt được trong năm 2020 nhằm duy trì vị trí dẫn đầu trong hệ thống PTI. Tôn chỉ "Tôi không thể, bạn không thể, chúng ta không gì là không thể " sẽ tiếp tục trở thành kim chỉ nam cho các hoạt động của PTI Phú Mỹ Hưng. Với kim chỉ nam này, PTI Phú Mỹ Hưng sẽ trở thành một công ty bảo hiểm đem đến những sản phẩm tốt nhất với chất lượng tuyệt vời nhất tới khách hàng, đối tác, một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo, môi trường mà người lao động xuất sắc luôn muốn được gắn bó và cống hiến.
 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN