Chọn mua bảo hiểm ô tô thế nào để có lợi nhất?

Trong suốt quá trình sử dụng ô tô không thể tránh khỏi những tình huống va chạm ngoài ý muốn, nhẹ thì va đạp xước sơn, nặng thì hỏng móp, tai nạn ngoài ý muốn… Khi đó chi phí để sửa chữa cũng như trùng tu lại xe rất lớn. Vì vậy mua bảo hiểm cho ô tô là một trong những điều bạn nên làm khi mua xe.

Ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bắt buộc thì còn rất nhiều gói bảo hiểm tự nguyện khác như: bảo hiểm vật chất xe cơ giới, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm mất cắp phụ tùng… Giữa những “ma trận” các gói bảo hiểm với những lời mời hấp dẫn từ các công ty, bạn cần nghiên cứu kỹ và cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đặt mua một gói bảo hiểm tự nguyện nào đó.

Chi phí bảo hiểm

Đây là yếu tố rất quan trọng khi mua bảo hiểm. Phí thấp đi đôi với chất lượng dịch vụ tương ứng. Trong nhiều trường hợp tưởng rẻ mà lại hóa đắt do không đọc kỹ điều khoản hợp đồng. 

Hiện nay các công ty đang rất cạnh tranh nhau về giá cả. Vì vậy bạn hãy cân nhắc các gói bảo hiểm phù hợp với túi tiền mình và đừng quên đọc kỹ các điều khoản hợp đồng bảo hiểm.

Lựa chọn các gói có mức miễn thường cao

Mức miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Mức miễn thường càng cao thì tỉ lệ phí bảo hiểm càng thấp.

Có hai loại miễn thường: miễn thường có khấu trừ (còn gọi là khấu trừ) và miễn thường không khấu trừ:
Miễn thường có khấu trừ là khoản chi phí mà khách hàng phải tự chịu cho mỗi và mọi tổn thất trước khi công ty bảo hiểm chi trả các chi phí còn lại.

Miễn thường không khấu trừ là khoản chi phí mà khách hàng phải chịu cho mỗi và mọi tổn thất có chi phí nhỏ hơn mức miễn thường, trái lại công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ các chi phí tổn thất.

Dịch vụ và hạng mục bồi thường

Nên tham khảo ý kiến bạn bè hoặc những người đã mua bảo hiểm trước đó để biết được dịch vụ bồi thường mà bạn định đăng ký mua có thuận tiện, nhanh chóng chính xác không.

Nên chọn những công ty bảo hiểm có hoặc kết hợp với garage uy tín, thuận tiện cho việc đi lại sửa chữa, tránh nhiều thủ tục rườm rà.